Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương phản đối chính quyền xây chợ mới

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 02/11/2015 9:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 2/11, gần 300 tiểu thương chợ Lệ Trạch, thôn Lệ Sơn Bắc, Hòa Tiến, Đà Nẵng phản đối việc di dời để bàn giao đất cho đơn vị thi công xây chợ mới.
Nguyên nhân của sự phản đối này do việc áp giá ki-ốt kinh doanh đối với các hộ tiểu thương khi vào chợ mới quá cao (bình quân mỗi ki-ốt phải thuê với giá 66 triệu đồng mỗi năm), trong khi chợ cũ chỉ có 24 triệu đồng. Nhiều tiểu thương cho rằng, với mức giá như hiện nay thì việc buôn bán sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là với những hộ kinh doanh buôn bán nhỏ.
 
Ông Nguyễn Ái, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 1998, thành phố đã xây dựng chợ Lệ Trạch, thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến với tổng mức đầu tư 25,5 tỷ đồng. Thành phố đầu tư 50% còn lại huy động vốn từ cho thuê mặt bằng.
 
Chợ Lệ Trạch. (Ảnh: Lao Động).
 
Xã cũng đã tiến hành đấu giá và cấp giấy chứng nhận giao quyền sử dụng lâu dài để bà con buôn bán. Hiện nay, chính quyền yêu cầu tiểu thương dời sang chợ tạm để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng chợ mới thì gặp sự phản đối của nhiều người.
 
Ông Nguyễn Ái cho biết: “Muốn phát triển Hòa Tiến cũng nên làm cái chợ. Trong quá trình như vậy cũng có sự phối hợp giữa huyện, xã và hộ tư thương. Khi mình lên dự toán, huyện đã hỗ trợ 2 tỷ đồng nữa để giảm giá sàn cho các hộ chợ cũ rồi. Thế nhưng họ vẫn chưa chịu thì mình tiếp tục giải thích cho bà con”./.
 

Hoài Nam (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương phản đối chính quyền xây chợ mới