Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Giá đất bồi thường và tái định chợ Cồn tính theo giá Nhà nước

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 13/05/2015 5:36 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất triển khai một số chủ trương về việc giải tỏa khu dân cư khu vực Trung tâm Thương mại chợ Cồn.

Theo đó, giá đất bồi thường và giá đất tái định cư được tính theo giá Nhà nước tại thời điểm giải tỏa.

Các hộ giải tỏa ở vị trí mặt tiền đường Hùng Vương sẽ được bố trí đất tái định cư diện hộ chính tại một trong các khu dân cư ở khu vực trung tâm trên địa bàn quận Hải Châu (số lô đất và loại mặt cắt đường tùy thuộc diện tích đất thu hồi cụ thể).
 
Đối với các hộ ở vị trí khu vực bên trong dự án đi vào từ các đường Hùng Vương, Ông Ích Khiêm và Chi Lăng: sẽ được bố trí tái định cư tại một số khu dân cư trên địa bàn phường Hòa Cường Nam và Hòa Cường Bắc (số lô đất tái định cư khu vực này đã được chuẩn bị là 98 lô).

Các hộ có tổng diện tích thu hồi dưới 50m2, được chọn một trong hai phương án bố trí là 01 (một) căn hộ tại khu chung cư số 201 Đống Đa hoặc 01 (một) lô đất hộ chính tại một trong các khu dân cư khu vực phường Hoà Cường Nam hoặc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu (loại mặt cắt đường tùy thuộc vào tính pháp lý hồ sơ giải tỏa cụ thể).

Các hộ có tổng diện tích thu hồi trên 50m2 bố trí 01 (một) căn hộ chung cư số 201 Đống Đa và 01 (một) lô đất hộ chính tại một trong các khu dân cư khu vực phường Hoà Cường Nam hoặc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu (loại mặt cắt đường tùy thuộc vào tính pháp lý hồ sơ giải tỏa cụ thể).

Ngoài ra, hộ giải tỏa đông nhân khẩu, có nhiều gia đình cùng sinh sống, UBND thành phố sẽ xem xét việc tái định cư từng trường hợp cụ thể.

Trước đó, UBND Đà Nẵng cũng đã ban hành Quyết định 2307/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết TL 1/500 khu Trung tâm thương mại Chợ Cồn và các khu vực lân cận theo hướng giữ lại chỉnh trang 8 hộ dân mặt tiền đường Hùng Vương, điều chỉnh tuyến đường bên hông Chợ Cồn để hạn chế giải tỏa và điều chỉnh cục bộ dự án cho phù hợp.  Cụ thể, diện tích trước khi điều chỉnh là 24.736m2, sau khi điều chỉnh là 24.50m2. Trong đó, đất xây dựng công trình, cây xanh, giao thông nội bộ, sân bãi thuộc TTTMCC là 16.681m2, chiếm 68,07%, còn lại là đất ở, đất giữ lại chỉnh trang, đất giao thông, mương kỹ thuật.

Trung tâm thương mại Chợ Cồn có phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng, phía Nam giáp đường Hùng Vương; phía Tây giáp đường Ông Ích Khiêm, phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng và đường Chi Lăng.

 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Giá đất bồi thường và tái định chợ Cồn tính theo giá Nhà nước