Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 03:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Dứt khoát phá dỡ biệt phủ của đại gia vàng trong rừng Hải Vân

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/08/2015 10:31 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa gia hạn đến cuối tháng 11.2015 phải phá dỡ xong biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang trong rừng Hải Vân.

Theo công văn mới nhất vừa ban hành, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cá nhân ông Ngô Văn Quang hạn đến tháng 11 phải phá dỡ biệt phủ của đại gia vàng này và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Công trình có giá trị khoảng 100 tỉ đồng được xây dựng không phép trog rừng Hải Vân, thuộc tổ 2, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng. 

 Hành lang của một ngôi nhà gỗ trong biệt phủ

Từ các cuộc họp HĐND đến dư luận người dân Đà Nẵng đầu năm 2015 đến nay đều nóng lên vấn đề này. Ông Ngô Văn Quang, một chủ mỏ vàng ở Quảng Nam, đã tiến hành xây dựng biệt phủ nguy nga nói trên trong một thời gian dài. Khi công trình cơ bản hoàn tất thì chính quyền mới điều tra ra việc xây dựng này không phép.

Chính quyền đã ban hành các quyết định xử phạt hành chính với mức vài chục triệu đồng đồng thời yêu cầu chủ nhân tự tháo dỡ.

Ông Quang cũng đã nhiều lần có đơn cứu xét gửi lên chính quyền các cấp mong giữ lại để chuyển công năng sang làm du lịch tâm linh nhưng không được chấp thuận.

Nhiều quan chức cũng nói rằng việc xóa bỏ một công trình lên tới trăm tỉ là "xót" nhưng quyết định xóa bỏ cuối cùng cũng được HĐND TP.Đà Nẵng thông qua. Việc này đã nhận được sự ủng hộ của dư luận tại Đà Nẵng cũng như trong cả nước.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Một Thế Giới vào tháng 7.2015, biệt phủ này vẫn trong trạng thái đóng cửa để chờ đơn xin cứu xét của ông Quang và những hộ dân sống xung quanh được duyệt. Tuy nhiên, quyết định mới nhất của chính quyền Đà Nẵng đã nói rõ chủ nhân phải tự phá bỏ và hạn chót đến ngày 30.11.2015.

Lê Đình Dũng (Một Thế Giới)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Đà Nẵng: Dứt khoát phá dỡ biệt phủ của đại gia vàng trong rừng Hải Vân