Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 00:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng định xây hầm vượt sông Hàn hơn 4000 tỷ theo hợp đồng BT

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 17/06/2016 4:15 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công trình vượt sông Hàn theo phương án hầm với hướng tuyến từ nút giao đường Đống Đa – 3 tháng 2 – Trần Phú (phía quận Hải Châu) sang nút giao đường Vân Đồn – Lê Văn Duyệt – Trần Hưng Đạo (phía quận Sơn Trà) đã được Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng thống nhất.

Vạch màu đỏ là nơi dự kiến sẽ làm hầm qua sông Hàn

Về phương án cụ thể được đơn vị tư vấn trình bày, hầm qua sông Hàn sẽ có tổng chiều dài là 1.315 m (trong đó đoạn hầm chìm dài 900m), hầm có quy mô 6 làn xe cơ giới, độ đốc của hầm tối đa là 4%. Nút giao tại bờ Hải Châu có kết cấu là nút giao khác mức và nút giao tại bờ Sơn Trà là hầm hở chạy dọc theo đường Vân Đồn.

Thời gian thi công công trình là 36 tháng, dự kiến giải phóng mặt bằng và khởi công dự án vào quý 4/2016 và hoàn thành bàn giao công trình vào quý 4/2019. Tổng mức đầu tư được đơn vị tư vấn đề xuất là 4.088 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng – Chuyển giao).

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu đơn vị tư vấn hoàn thiện phương án để chậm nhất có thể báo cáo tại cuộc họp với Ban Thường vụ Thành ủy vào ngày 23/6 tới. Nếu được Thường vụ Thành ủy thông qua, dự án cũng sẽ được đưa ra báo cáo tại một kỳ họp HĐND để xin chủ trương triển khai vì đây là dự án đầu tư lớn, và nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình chủ yếu sẽ được huy động từ nguồn đấu giá khai thác quỹ đất của Thành phố.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Đà Nẵng định xây hầm vượt sông Hàn hơn 4000 tỷ theo hợp đồng BT