Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:30 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng dành ưu đãi cho đầu tư vào nhà ở xã hội

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 27/10/2012 6:29 PM

   Chế độ đọc sách   

Ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa cho biết, từ nay đến năm 2015, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai xây dựng 7.000 căn hộ xã hội giai đoạn 2 và một số ký túc xá sinh viên tại các khu vực có nhiều trường đại học, cao đẳng.
“Tổng kinh phí dự kiến của các chương trình này lên đến 6.500 tỷ đồng, trong đó 2.800 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội, 2.500 tỷ đồng xây dựng ký túc xá sinh viên và khoảng 1.200 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho công nhân”, ông Viết nói.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, chính sách của Đà Nẵng hỗ trợ về vay vốn hoặc sử dụng vốn ngân sách, kết hợp với việc bao tiêu đầu ra đối với các dự án nhà ở xã hội có thể xem là điều kiện tốt cho nhà đầu tư hiện nay.

Ông Nguyễn Quang Thuận, Giám đốc Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng cho biết, chính sách xã hội hóa lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà xã hội của Đà Nẵng được nhiều doanh nghiệp (DN) hưởng ứng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới chỉ mạnh dạn đầu tư vào một số căn hộ dành cho người thu nhập thấp, hoặc ký túc xá sinh viên. Trong khi đó, nhà ở cho công nhân vẫn chưa có nhà đầu tư nào tham gia.

Theo ông Thuận, Đà Nẵng hiện có 7 khu công nghiệp (KCN), với nhu cầu về nhà ở dành cho công nhân ước tính khoảng 70.000 người. Số nhà ở do Nhà nước đầu tư hiện mới chỉ đáp ứng được 5% nhu cầu, 95% số công nhân còn lại phải thuê nhà dân.

Để giải bài toán về nhà ở cho công nhân, trong thời gian tới, UBND TP. Đà Nẵng sẽ rà soát tìm những hộ dân quanh các KCN có quỹ đất, hỗ trợ kinh phí, với mức hỗ trợ tối thiểu 50 triệu đồng/hộ hoặc bảo lãnh cho các hộ dân này vay vốn ngân hàng, với lãi suất ưu đãi để đầu tư xây dựng phòng trọ cho công nhân.

Phương án này được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam rất ủng hộ và cam kết sẽ hợp tác, nếu TP. Đà Nẵng triển khai trong thời gian tới.

Ngoài ra, ông Phùng Tấn Viết cũng đề nghị Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan cần xem xét, kiến nghị Chính phủ ban hành các chính sách ưu đãi mạnh hơn nữa để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực nhà ở cho công nhân. Trước mắt, Đà Nẵng đề nghị được triển khai chính sách cho người dân vay vốn ưu đãi, tự sửa chữa, xây dựng các khu nhà ở cho công nhân thuê đạt chuẩn, giải quyết trước mắt nhu cầu nhà ở của công nhân tại các KCN.

UBND TP. Đà Nẵng đã có nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư trong lĩnh vực này về vốn đầu tư, như giúp DN tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ phát triển, một số tổ chức tài chính khác như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng dành 2.000 tỷ đồng cho lĩnh vực này, với lãi suất ưu đãi, chưa kể một số dự án được giao DN triển khai bằng nguồn vốn ngân sách. Đặc biệt, UBND TP. Đà Nẵng vừa thống nhất mua lại số lượng lớn căn hộ chung cư thu nhập thấp dành cho cán bộ, công chức của Thành phố có khó khăn về nhà ở… Đây có thể xem là điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Theo Sơn Thắng (Báo Đầu tư)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Đà Nẵng dành ưu đãi cho đầu tư vào nhà ở xã hội