Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đà Nẵng: Ai bịt bờ biển cấm dân thì thu hồi dự án

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 07/10/2015 10:00 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong một động thái quyết liệt, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chốt phương án rà soát các dự án của nhà đầu tư để mở đường ra biển, đảm bảo quyền lợi cho cả DN và dân. DN nào không đồng ý giao đất mở đường thì thu hồi dự án.

Cuộc họp của các sở, ngành quy hoạch, kiến trúc xây dựng Đà Nẵng liên quan báo cáo các đồ án kiến trúc, quy hoạch thành phố hôm nay lại nóng chuyện bờ biển bị nhà đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng bịt kín khiến dân không thể ra biển.


Cuộc họp xử lý các dự án treo ven biển để trả lại bờ biển cho người dân

Thực trạng được các cơ quan báo cáo khu vực ven biển từ đường Hồ Xuân Hương đến Hội An dày đặc các dự án, tường rào nối liền nhau không có đường thông ra biển nên gây khó khăn cho người dân ra biển. Trong khi đó, khu vực ven biển một số khu nghỉ mát đã triển khai xây dựng, có nhiều dự án giao đất nhưng vẫn chưa triển khai. Giao đất xong các chủ đầu tư rào kín mít, không có lối ra biển cho người dân.

Nhiều dự án ven biển giao đất nhưng chủ đầu tư không chịu triển khai, chỉ cho dựng vài cái chòi rồi rào lại kín mít, khiến dân không có đường ra biển. Trong khi, khu vực từ đường Hồ Xuân Hương vào Hội An bãi tắm công cộng ít quá, thiệt thòi cho người dân.

Nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ than: "Người dân ở gần biển nhưng hưởng lợi rất ít từ biển".

Nhiều dự án ven biển bịt lối đi của người dân ra biển

Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị các sở ngành liên quan mở cuộc họp với các chủ đầu tư, có thể cân nhắc tạo một số điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư quy hoạch để đổi lại yêu cầu mở đường cho dân ra biển. Đồng thời để xuất phương án nghiên cứu mở đường 15-20m giữa khu đất giáp ranh của các dự án để mở đường xuống biển.

“Rà soát các dự án rồi làm việc với nhà đầu tư để mở đường ra biển, đảm bảo quyền lợi cho họ, nhưng phải có lợi cho dân. Tạo không gian để du khách và dân tắm chung với nhau, làm như thế là được lợi cho cả đôi bên. Anh nào không đồng ý giao đất mở đường thì thu hồi, cần thiết trả lại tiền cho nhà đầu tư” - ông Thơ nói.

Ông cũng chỉ đạo các ngành chức năng kiên quyết xử lý những dự án treo, chậm triển khai để thu hồi trả lại bờ biển cho dân.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Xây dựng đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép thi tuyển phương án quy hoạch tổng thể không gian trục đường ven biển Trường Sa - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa, làm cơ sở quản lý và đầu tư các dự án xây dựng. Đồng thời có biện pháp tránh quản lý chặt việc chuyển nhượng khu vực đất ven biển cho người nước ngoài.

Lê Minh -Vũ Trung (Vietnamnet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Đà Nẵng: Ai bịt bờ biển cấm dân thì thu hồi dự án