Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác
close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia: Ngày mở cửa đang đến gần

Tốc độ phát triển đô thị đang diễn ra nhanh chóng trong cả nước, cùng với sự sôi động của thị trường BĐS hiện nay tại các đô thị, thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác...
Việc trưng bày mô hình, sa bàn và công khai về Quy hoạch luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân, các nhà đầu tư và các nhà quản lý trong và ngoài nước.

Thực hiện việc triển khai và phát triển quy hoạch đô thị với sự tham gia của cộng đồng không phải là mới trên thế giới, vấn đề công khai quy hoạch đã và đang được đề cập nhiều ở Việt Nam nhưng hiện nay vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Theo Nghị định 08/2005/NĐ-CP và Luật Xây dựng thì việc công bố quy hoạch là một công đoạn trong quy trình lập quy hoạch.Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo Bộ Xây dựng kiểm tra tiến độ xây dựng Cung.

Do vậy, việc sớm mở cửa Cung triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc gia: nơi trưng bày và công bố các mô hình, sa bản và các đồ án quy hoạch của TP Hà Nội và các đô thị lớn khác trong cả nước sẽ thỏa mãn nhu cầu lớn về thông tin quy hoạch của nhân dân.

Theo ông Đỗ Thiều Quang - Phó giám đốc BQLDA ĐTXD Nhà Quốc hội và Hội trường Ba đình (mới)- Đơn vị được Bộ Xây dựng giao thực hiện nhiệm vụ quản lý và triển khai dự án thì Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia được đặt trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia, cạnh Bảo tàng Hà Nội có quy mô rộng 5.5 ha, trong đó diện tích xây dựng rộng 4,570m2, cao 23.1m, sân triển lãm rộng 8,000m2...


Sau hơn 19 tháng khởi công với sự nỗ lực của các nhà thầu tư vấn khảo sát và thiết kế VNCC, tư vấn thẩm tra thiết kế và giám sát IBST và các nhà thầu xây dựng như LICOGI, TCty XD Hà Nội, COMA, VIGLACERA, Euro Window, Viettel... Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia là công trình hoàn thành đúng vào dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2010.Bên ngoài Cung Quy hoạch.

Theo ông Lý Văn Vinh - Giám đốc Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia thì đây là một công trình được xây dựng với chất lượng rất cao, trang bị nhiều thiết bị công nghệ cao đáp ứng được tiêu chí của một trung tâm triển lãm hiện đại để tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, các phòng chiếu phim, các hoạt động triển lãm và có đầy đủ cơ sở hạ tầng để thực hiện tốt công tác truyền thông nhằm tuyên truyền, cung cấp thông tin về các lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật phát triển đô thị...

Đến Cung triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc gia những ngày cuối tháng 3 này chúng ta sẽ kiến cảnh làm việc khoa học khẩn trương để trong một ngày không xa nơi đây không chỉ đón nhân dân vào thăm quan những mô hình sa bàn về quy hoạch Thủ đô Hà Nội và các đô thị lớn và còn là một trung tâm tư vấn thiết kế kiến trúc, dịch vụ môi giới giao dịch BĐS và trưng bày nhiều sản phẩm, thiết bị trang trí nội ngoại thất đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đô thị trong cả nước hiện nay và mai sau.

Cafeland.vn - Theo Báo Xây Dựng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Quốc Hội thảo luận Luật nhà ở (sửa đổi)

Tin doanh nhân rss

 • Thương vụ mua bán Haivl.com trị giá triệu đô: Ai còn ai mất?

  Thương vụ mua bán Haivl.com trị giá triệu đô: Ai còn ai mất?

  Theo luật sư Trương Thanh Đức, nếu giao dịch chuyển nhượng trang mạng xã hội Haivl.com giữa ông Võ Thanh Quảng và Công ty 24h là giao dịch trái pháp luật thì đồng nghĩa với việc hợp đồng không có giá trị, tức là người bán phải chịu rủi ro, còn người mua thì có thể lấy lại tiền. Tuy nhiên, vẫn còn những giả thuyết khác.
 • Chua xót... cà chua

  Chua xót... cà chua

  Cà chua của nông dân Lâm Đồng ế ẩm đến mức đổ ra đỏ cả đường - một thảm trạng như đã từng xảy ra với dưa hấu, vải, ngô và nhiều thứ khác.
 • Công việc nào khó làm nhất tại Facebook?

  Công việc nào khó làm nhất tại Facebook?

  Đó không phải là công việc của một CEO như Mark Zuckerberg. Trái lại, trong số 7.185 nhân viên của Facebook, có lẽ công việc khó nhất là của Arturo Bejar - đảm bảo mọi thành viên Facebook luôn cư xử tử tế với nhau.
 • Doanh nghiệp Mỹ tính kế rời Trung Quốc

  Doanh nghiệp Mỹ tính kế rời Trung Quốc

  Theo báo cáo vừa được Tập đoàn tư vấn Boston (BCG) công bố, ngày càng nhiều công ty lớn tại Mỹ đang lên kế hoạch chuyển sản xuất từ Trung Quốc về nước, khi lương nhân công tại đây có xu hướng tăng.
 • Tân nữ Chủ tịch OceanBank thay ông Hà Văn Thắm là ai?

  Tân nữ Chủ tịch OceanBank thay ông Hà Văn Thắm là ai?

  Từng nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi Nguyễn Minh Thu trở thành ứng cử viên sáng giá và nhanh chóng được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT OceanBank, thay thế cho ông Hà Văn Thắm vừa bị miễn nhiệm và bắt giữ.
Find us on Google+
Google