Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia: Ngày mở cửa đang đến gần

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 24/03/2011 8:02 AM

   Chế độ đọc sách   

Tốc độ phát triển đô thị đang diễn ra nhanh chóng trong cả nước, cùng với sự sôi động của thị trường BĐS hiện nay tại các đô thị, thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác...
Việc trưng bày mô hình, sa bàn và công khai về Quy hoạch luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân, các nhà đầu tư và các nhà quản lý trong và ngoài nước.

Thực hiện việc triển khai và phát triển quy hoạch đô thị với sự tham gia của cộng đồng không phải là mới trên thế giới, vấn đề công khai quy hoạch đã và đang được đề cập nhiều ở Việt Nam nhưng hiện nay vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Theo Nghị định 08/2005/NĐ-CP và Luật Xây dựng thì việc công bố quy hoạch là một công đoạn trong quy trình lập quy hoạch.Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo Bộ Xây dựng kiểm tra tiến độ xây dựng Cung.

Do vậy, việc sớm mở cửa Cung triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc gia: nơi trưng bày và công bố các mô hình, sa bản và các đồ án quy hoạch của TP Hà Nội và các đô thị lớn khác trong cả nước sẽ thỏa mãn nhu cầu lớn về thông tin quy hoạch của nhân dân.

Theo ông Đỗ Thiều Quang - Phó giám đốc BQLDA ĐTXD Nhà Quốc hội và Hội trường Ba đình (mới)- Đơn vị được Bộ Xây dựng giao thực hiện nhiệm vụ quản lý và triển khai dự án thì Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia được đặt trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia, cạnh Bảo tàng Hà Nội có quy mô rộng 5.5 ha, trong đó diện tích xây dựng rộng 4,570m2, cao 23.1m, sân triển lãm rộng 8,000m2...


Sau hơn 19 tháng khởi công với sự nỗ lực của các nhà thầu tư vấn khảo sát và thiết kế VNCC, tư vấn thẩm tra thiết kế và giám sát IBST và các nhà thầu xây dựng như LICOGI, TCty XD Hà Nội, COMA, VIGLACERA, Euro Window, Viettel... Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia là công trình hoàn thành đúng vào dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2010.Bên ngoài Cung Quy hoạch.

Theo ông Lý Văn Vinh - Giám đốc Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia thì đây là một công trình được xây dựng với chất lượng rất cao, trang bị nhiều thiết bị công nghệ cao đáp ứng được tiêu chí của một trung tâm triển lãm hiện đại để tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, các phòng chiếu phim, các hoạt động triển lãm và có đầy đủ cơ sở hạ tầng để thực hiện tốt công tác truyền thông nhằm tuyên truyền, cung cấp thông tin về các lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật phát triển đô thị...

Đến Cung triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc gia những ngày cuối tháng 3 này chúng ta sẽ kiến cảnh làm việc khoa học khẩn trương để trong một ngày không xa nơi đây không chỉ đón nhân dân vào thăm quan những mô hình sa bàn về quy hoạch Thủ đô Hà Nội và các đô thị lớn và còn là một trung tâm tư vấn thiết kế kiến trúc, dịch vụ môi giới giao dịch BĐS và trưng bày nhiều sản phẩm, thiết bị trang trí nội ngoại thất đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đô thị trong cả nước hiện nay và mai sau.

Cafeland.vn - Theo Báo Xây Dựng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia: Ngày mở cửa đang đến gần