Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 20:10 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

“Cung đường tỉ phú” 350 triệu bảng Anh bị bỏ hoang

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 02/02/2014 10:26 AM

   Chế độ đọc sách   

Hơn hàng chục bất động sản tọa lạc trên con đường đắt đỏ nhất London hiện đang bị bỏ hoang từ những người chủ siêu giàu của nó.
Đại lộ Bishops ở Hampstead ở Bắc London được gọi là “cung đường tỉ phú” vì nó có ít nhất 16 biệt thự khổng lồ đang ở trong tình trạng không người ở, mà có giá trị ước tính 350 triệu bảng Anh.
Một vài trong số chúng đã bỏ hoang đến 25 năm, khiến nội thất bên trong hư hỏng đến độ cây dại mọc đầy bên trong các phòng ốc.
Theo thông tin từ tờ Guardian, có khoảng 1/3 số bất động sản nằm trên “cung đường tỉ phú” đang ở trong tình trạng nhà không vườn trống. Và ngay cả vài ngôi nhà không bị bỏ hoang phế thì cũng nằm “bất động” trong một thời gian dài vì chủ của chúng là những người ngoại quốc giàu có lâu lâu mới đến một lần.
Đại lộ Bishops, nằm giữa Hampstead Heath và East Finchley, thu hút những người lắm của nhiều tiền nhờ vào khoảng không gian rộng của các bất động sản, với vườn tược, không khí thoáng đãng, dù địa điểm tương đối gần trung tâm.
Trong số những ngôi nhà bị bỏ trống, gồm một của ông trùm truyền thông Richard Desmond cũng như của các thành viên trong hoàng tộc Ả Rập và Brunei, có một căn tên Heath Hall đang rao bán với giá 65 triệu bảng Anh. Nó có 14 phòng ngủ, được xây cho người sáng lập đế chế ngành đường Tate & Lyle. Người chủ cuối cùng của nó đã phải chi 40 triệu bảng Anh để cải tạo sau khi xuống cấp nặng vì bị bỏ bê nhiều năm.
Biệt thự Heath Hall được rao bán với giá 65 triệu bảng
 
Các bất động sản khác hiện đang được rao bán bao gồm Dryades, trị giá 30 triệu bảng Anh, đã được thu hồi từ người chủ là cựu bộ trưởng chính quyền Pakistan.
Biệt thự Dryades trị giá 30 triệu bảng Anh
 
Giá cả trên trời là một lý do tại sao có quá nhiều ngôi nhà bỏ không, nó quá đắt cho hầu hết người dân London. Chỉ có những người trong các hoàng tộc ngoại quốc và các đầu sỏ chính trị mới có khả năng mua được nhưng lại không an cư ở nơi này vì họ vẫn dành phần lớn thời gian sinh sống ở quê hương.
Ví dụ về việc bỏ bê cực đoan nhất là một nhóm 10 ngôi nhà bỏ trống ngay từ đầu thập niên 1990 trước khi nó được công ty bất động sản mua với giá 73 triệu bảng Anh từ năm ngoái. Các bất động sản này đã được các thành viên hoàng tộc Ả Rập mua từ năm 1989 đến năm 1993, theo Guardian.
Họ hẳn đã dự định ẩn náu để thoát khỏi sự bất ổn ở Trung Đông, thời điểm tổng thống Saddam Hussein còn tại vị. Điều này có thể lý giải vì sao các ngôi nhà này dường như đều chưa được sử dụng sau khi nhà độc tài thất bại trong chiến tranh vùng vịnh và bị lật đổ. Mười ngôi nhà bây giờ đổ nát đến độ chúng vương vãi đầy vụn.
Anil Varma, nhà đầu tư bất động sản đang giúp hồi sinh những ngôi nhà bỏ hoang ở đây, mô tả con đường này là “một trong những khu đất không sử dụng đắt đỏ nhất thế giới.” “Không có nhiều người địa phương sinh sống. Nó chỉ là sở thích của hoàng tộc Ả Rập và Brunei. Họ mua đó nhưng không phải để ở”.
Ngôi nhà có giá rẻ ở đây cũng có giá 12,5 triệu bảng
 
Một người địa phương cho biết chỉ có ba ngôi nhà trên khu phố đắt tiền trên là có người ở. Nó là nơi khủng khiếp để sống.
Một sự đối nghịch hết sức phi lý, một nơi cực kỳ đắt đỏ lại để cho hoang tàn, trong khi những người thật sự có nhu cầu về nhà ở đang phải chịu quá nhiều áp lực để mua nhà.
Giá nhà trung bình ở Anh hiện vào khoảng 176.491 bảng/căn, trong khi ở London giá cả đã tăng hơn 11% so với năm ngoái.
Boris Johnson , thị trưởng thành phố London đã kêu gọi đánh thuế thật nặng vào những ngôi nhà bỏ không trong thời gian 02 năm trở đi, và các nhà hoạt động đang thúc đẩy chính phủ thu hồi đất của những người sở hữu, hay các nhà đầu tư dự án không chịu xây cất.

Quốc Việt (Một thế giới)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > “Cung đường tỉ phú” 350 triệu bảng Anh bị bỏ hoang