Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:38 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cuba tiến hành cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 16/09/2012 6:46 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo phóng viên TTXVN tại Havana, ngày 15/9, Cuba bắt đầu Chương trình tổng điều tra dân số và nhà ở nhằm cập nhật thông tin, dữ liệu về quy mô dân số, cũng như đánh giá về những tác động của tiến trình điều chỉnh mô hình kinh tế mà quốc đảo này đang tiến hành.

Hàng nghìn người dân Cuba với khẩu hiệu "Bảo vệ và Hoàn thiện Chủ nghĩa Xã hội" tuần hành tại Quảng trường Cách mạng ở Havana trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là đợt cập nhật số liệu nhân khẩu học đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua tại Cuba.

Cơ quan Thống kê và Thông tin quốc gia (ONEI) của Cuba đã chia các tỉnh thành trên cả nước thành 1.578 khu vực điều tra, huy động hơn 55.000 học sinh cấp ba và sinh viên đại học tới từng gia đình trên cả nước để thống kê số liệu nhân khẩu trong thời gian từ nay đến ngày 24/9.

Ngoài ra, ONEI còn chỉ định hàng nghìn giám sát viên để kiểm soát và cố vấn cho các điều tra viên.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở lần này tập trung vào việc thống kê số lượng và mật độ dân cư, tỷ lệ giới tính và độ tuổi, màu da, trình độ học vấn, tình trạng lao động và hôn nhân.

Ngoài ra, ONEI cũng tập trung thống kê về số lượng và loại nhà ở, tình trạng của từng căn hộ, cũng như khả năng sử dụng các trang thiết bị trong nhà của từng hộ gia đình trên cả nước.

Một nghiên cứu mới đây cho biết Cuba là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số vào loại cao trên thế giới, với khoảng 18% số dân ở độ tuổi từ 60 trở lên vào năm 2011, và con số này có thể tăng lên 31% vào năm 2030.

Theo thống kê trước đó, đến hết năm 2010, Cuba có khoảng 11 triệu dân.

Theo TTXVN/ Vietnam Plus

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Cuba tiến hành cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở