Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

CPI tháng 8 tăng 0,63%

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 24/08/2012 2:52 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo số liệu công bố của Tổng Cục thống kê, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8/2012 tăng 0,63% so với tháng trước. Đây là mức tăng cao nhất kể từ sau Tết Nguyên đán và chấm dứt đà giảm trong 2 tháng gần đây.

> CPI tăng trở lại

CPI cả nước chỉ tăng 5,04% so với cùng kỳ năm trước và tăng 2,86% so với tháng 12/2011. Trong đó, CPI của Tp.HCM đã tăng 0,66% và của Hà Nội tăng trở lại với 0,57% so với tháng trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến CPI tháng này tăng là do giá xăng dầu, gas tăng và giá các dịch vụ y tế tăng mạnh theo quyết định của Chính phủ.

Trong các nhóm hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng, giá lương thực đã giảm tới 8 tháng liền. Đây là một hiện tượng chưa từng có trong cùng kỳ nhiều năm qua. Giá thực phẩm cũng giảm trong 6 tháng liên tiếp. Giá thuê nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 4 tháng liền và mới tăng gần đây.

Như vậy, CPI tăng trở lại sau 2 tháng âm liên tiếp đã giảm bớt những lo ngại không tốt cho nền kinh.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > CPI tháng 8 tăng 0,63%