Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 20:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

CPI tháng 4 sẽ nhích lên

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 31/03/2013 8:31 PM

   Chế độ đọc sách   

Đó là nhận định của Tổ Điều hành thị trường trong nước (Bộ Công thương). Nhận định này dựa trên các yếu tố tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng này, có tính đến những biến động giảm trong tháng 3.
 
Các chuyên gia cho rằng, trong tháng 4 một số mặt hàng quan trọng (than, điện…) tiếp tục thực hiện lộ trình giá thị trường; cùng với việc giá  xăng tăng mạnh cuối tháng 3 và nhất là giá hàng hóa, dịch vụ nhiều khả năng sẽ tăng cao vào cuối tháng trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Tuy nhiên, rất có thể CPI tháng 4 vẫn không tăng mạnh do giá các mặt hàng thực phẩm, lương thực, nhiều mặt hàng tiêu dùng đang ở thế tương đối ổn định. Cạnh đó,  lãi suất ngân hàng đang giảm dần.
 
Trước đó, Tổng cục Thống kê đã đưa ra con số: CPI của cả nước trong tháng 3 giảm 0,19% so với tháng 2. Trong đó nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống - vốn chiếm quyền số cao nhất trong rổ hàng hóa dịch vụ tính CPI - có mức giảm 0,53% (lương thực giảm 0,59%, thực phẩm giảm mạnh 0,95% riêng ăn uống ngoài gia đình tăng 0,87%).
 
Liên quan đến chỉ số hàng tiêu dùng, các chuyên gia cho rằng chỉ số giá khu vực nông thôn khi tăng thường tăng cao hơn, trong khi giảm thì mức giảm lại thấp hơn so với khu vực đô thị. Điều đó cho thấy các hộ gia đình khu vực nông thôn sẽ chịu tác động nhiều cả khi giá lên lẫn khi giá xuống.

Ngọc Quang (Đại Đoàn kết)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > CPI tháng 4 sẽ nhích lên