Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Công ty mẹ Hoàng Anh Gia Lai lãi “khiêm tốn” với 6 tỷ đồng

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 25/04/2012 5:00 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Gánh nặng từ chi phí lãi vay gần 225 tỷ đồng nên Công ty mẹ Hoàng Anh Gia Lai ghi nhận mức lợi nhuận khá khiêm tốn khoảng 6 tỷ đồng trong quý I.

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2012 của riêng công ty mẹ.Theo đó, Công ty mẹ đạt 318,56 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 175,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp đạt 49,62 tỷ đồng.

Tuy nhiên, doanh thu từ hoạt động tài chính giảm mạnh từ 466,13 tỷ đồng trong quý I/2011 xuống còn 260,31 tỷ đồng quý I/2012. Trong khi đó, chi phí lãi vay trong quý này lại tăng từ 53 tỷ đồng (quý I/2011) lên đến 224,84 tỷ đồng (quý I/2012) đã khiến lãi sau thuế của Công ty mẹ giảm mạnh.

Chính vì vậy, lãi sau thuế của Hoàng Anh Gia Lai chỉ đạt 5,96 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với mức 300,32 tỷ đồng quý I/2011.

Theo nội dung kế hoạch kinh doanh năm 2012, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục đầu tư vào 5 ngành chính là: Bất động sản, trồng trọt, khoáng sản, thủy điện, sản xuất gỗ và đá granite.

Trong đó, ngành bất động sản, Công ty sẽ thực hiện hoàn thành block 5 của dự án Phú Hoàng Anh giai đoạn 1 và dự án An Tiến; tiếp tục xây dựng phần móng dự án Thanh Bình, Phú Hoàng Anh giai đoạn 2, Hoàng Anh Incomex; khởi công xây dựng dự án Phúc Bảo Minh…

Theo ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cho biết, quỹ đất của công ty còn khoảng 16 dự án, tổng diện tích là 2 triệu m2 sàn xây dựng. Theo tính toán, khoảng 7 năm nữa đơn vị này mới hết đất cho các dự án.

Song Yến (Theo DN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Công ty mẹ Hoàng Anh Gia Lai lãi “khiêm tốn” với 6 tỷ đồng