Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 19:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Công ty DCL: SVA là chủ đầu tư Dự án “khủng” 97.000 tỷ tại Thái Nguyên là không đúng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/06/2012 7:42 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo DCL, Tập đoàn tài Tài chính SVA là chủ đầu tư Dự án đường Đô thị Đán – Hồ Núi Cốc, và tổng mức đầu tư theo công bố là 97000 tỷ đồng là không đúng.

> Việt Bắc SVA động thổ dự án khủng 97.000 tỷ đồng tại Thái Nguyên

Công ty Cổ phần Tư vấn và thiết kế và Bất động sản Hà Nội (Công ty DCL) vừa có Công văn 58/DCL ngày 16/6/2012 phản ánh về Tập đoàn Tài chính SVA đưa thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông liên quan đến Dự án đường Đô thị Đàn – Hồ Núi Cốc và tổng mức đầu tư 97000 tỷ đồng của Dự án trên.

Theo DCL, việc Tập đoàn Tài chính SVA tự ý đưa thông tin tới một số cơ quan báo chí về sự kiện khởi công Dự án đường Đô thị Đán – Hồ Núi Cốc tại Thái Nguyên là sai lệch, đã làm ảnh hưởng đến uy tín và tính minh bạch của Dự án.

DCL khẳng định DCL mới là chủ đầu tư của Dự án, và Công ty bắt đầu triển khai thực hiện Dự án ngay từ các bước ban đầu từ lập dự án, lập quy hoạch 1/500 các khu đô thị đất đối ứng (BT), trình duyệt phương án đền bù GPMB,…đều ghi rõ chủ đầu tư là DCL.

Hiện nay quy hoạch 1/500 các khu đô thị đối ứng chỉ mới xong ở bước thẩm định ở Sở Xây dựng Thái Nguyên, chưa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chính thức, nên DCL chưa có thông tin chính xác về tổng mức đầu tư của dự án, mà chỉ ước suất đầu tư xây dựng hạ tầng các khu đô thị của Bộ Xây dựng là khoảng 6000 tỷ đồng, chứ tổng mức đầu tư dự án là 97000 tỷ đồng mà SVA công bố là sai lệch.

DCL cũng phủ nhận Công ty cổ phần BĐS Việt Bắc SVA không phải là công ty thành viên của Tập đoàn Tài chính SVA, mà là một doanh nghiệp độc lập (doanh nghiệp dự án) được thành lập theo Luật doanh nghiệp, để thực hiện một số hạng mục của Dự án trên cơ sở Chủ đầu tư vẫn là DCL.

Như vây, với Đơn kiến nghị mà DCL đưa ra thì Dự án “siêu khủng” tại Thái Nguyên mới được công bố thông tin mới đây vào khoảng trung tuần tháng 5/2012 còn nhiều thông tin chưa được làm rõ. Vậy, vấn đề ở đây là tại sao SVA lại công bố là đơn vị triển khai dự án này? Ai mới là chủ đầu tư thực sự của dự án?

Thông tin cập nhật về vụ việc này sẽ được cập nhật cho độc giả ở những bài viết tiếp theo.

Theo Cafef/TTVN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Công ty DCL: SVA là chủ đầu tư Dự án “khủng” 97.000 tỷ tại Thái Nguyên là không đúng