Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Công trình xây dở dang rồi… bỏ hoang

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/03/2015 1:14 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Bỏ hoang
Dự án xây dựng Trường THCS xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong và dự án xây dựng trụ sở UBND xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Cả hai công trình khởi công đã lâu, nhưng do thiếu vốn nên dự án thi công dở dang rồi… bỏ hoang nhiều tháng.

Sau hơn bốn năm thi công dự án xây dựng Trường THCS Triệu Thượng vẫn ngổn ngang.

Ứng tiền rồi bỏ khỏi công trình

Dự án xây dựng Trường THCS Triệu Thượng, huyện Triệu Phong được triển khai xây dựng từ năm 2010, với tổng vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Công trình do UBND huyện Triệu Phong làm chủ đầu tư, Cty CP Hoàng Mai đảm nhận thi công. Dự kiến hoàn thành trong vòng 2 năm. Dù công trình xây dựng chậm tiến độ, công trường ngổn ngang, nhưng năm 2013 Cty CP Hoàng Mai vẫn tiếp tục xin chủ đầu tư ứng thêm vốn. Khi ứng được vốn nhà thầu không tổ chức thi công, rồi bỏ khỏi công trình. UBND huyện Triệu Phong đã có nhiều văn bản yêu cầu nhà thầu tổ chức thi công hoàn thành công trình. Nhưng nhà thầu vẫn chây ỳ, phớt lờ ý kiến của chủ đầu tư, rồi bỏ khỏi công trình.

Ông Thái Viết Dũng - Cán bộ Văn phòng UBND xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cho biết, công trình ngừng thi công kéo dài, đã nhiều lần phản ánh. Tại kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh cuối năm 2014, đại diện Sở KH&ĐT đã xác định rõ, về dự án đầu tư xây dựng Trường THCS Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, sau 4 năm thi công hiện vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành, trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư, nhất là việc để cho nhà thầu ứng vốn nhưng bỏ công trình không tổ chức thi công.

Qua quan sát, hơn bốn năm thi công công trình chỉ hoàn thành cơ bản phần thô hai dãy phòng học, rất nhiều hạng mục phụ như điện, nước, sân bãi, tường rào… vẫn còn dở dang, chưa được đầu tư hoàn thiện.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Văn Ánh - Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Thượng cho biết, năm 2014 UBND huyện đã bổ sung vào dự án thêm 3,6 tỷ đồng từ nguồn ngân sách để tiếp tục đầu tư, nhưng Cty Xây dựng Mạnh Quỳnh thi công ì ạch, mỗi ngày từ 2 - 3 công nhân. Thi công như vậy thêm 1 năm nữa công trình vẫn chưa xong. Trường rất mong chủ đầu tư, nhà thầu sớm hoàn thành công trình đúng hồ sơ thiết kế ban đầu. Để đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 300 học sinh trên địa bàn.

Thiếu vốn, công trình dở dang

Công trình xây dựng trụ sở UBND xã Vĩnh Trường do UBND huyện Gio Linh làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công từ tháng 4/2012, với tổng vốn đầu tư lên 2,7 tỷ đồng. Quy mô dự án, được xây dựng tòa nhà 2 tầng, với nhiều phòng ban, nhà vệ sinh, sân bãi… Tuy nhiên, sau hơn một năm thi công, công trình mới xây được một số hạng mục, còn lại ngổn ngang, sắt thép các trụ thừa ra làm hoen gỉ. Công trình bỏ hoang gần 2 năm khiến rêu bám đầy tường, nhiều nơi bị nứt nẻ, thấm dột… quanh công trình cỏ mộc um tùm.

Ông Hồ Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trường cho biết, trụ sở mới đầu tư hàng tiền tỷ chưa hoàn thành phải bỏ hoang, trong khi trụ sở đang sử dụng xây dựng từ năm 2000, đã bị xuống cấp trầm trọng, tường bị nứt nẻ nhiều nơi, mưa thì thấm dột, nước chảy lênh láng khắp phòng, không biết sập lúc nào. Phòng làm việc chật chội, nhiều ban, ngành chen nhau trong một căn phòng. Đơn vị rất mong huyện quan tâm tiếp tục đầu tư sớm hoàn thành công trình để địa phương có trụ sở làm việc ổn định.

Thanh Ngân- Thanh Thảo (Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Công trình xây dở dang rồi… bỏ hoang