Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Công trình chậm tiến độ… Giám đốc Ban QLDA bị đình chỉ chức vụ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/11/2014 8:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 9/11, theo UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Lái, Trưởng Ban Quản lý dự án (QLDA) Xây dựng tỉnh Sóc Trăng đã bị đình chỉ công tác. Liên quan đến vụ việc, 2 cán bộ dưới quyền của ông Lái, trong đó có 1 Phó trưởng Ban cũng bị kỷ luật. Hiện, UBND tỉnh Sóc Trăng phân công một Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng Ban QLDA các công trình xây dựng tỉnh, thay ông Trần Lái.

Theo cơ quan chức năng, sai phạm của những cán bộ này liên quan đến đấu thầu xây dựng Bệnh viện ĐK (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng (mới) trên đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng.

Dự án này có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, quy mô 700 giường, được khởi công vào cuối năm 2009 và dự kiến hoàn thành năm 2014, nhưng đến nay còn dở dang. Cụ thể, ngày 29/12/2009, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng BVĐK tỉnh. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 121.630m2, tọa lạc tại đường Lê Duẩn (khóm 5, phường 9, TP Sóc Trăng). Diện tích xây dựng là 40.527m2, diện tích sàn là 67.544m2. Công trình BVĐK tỉnh Sóc Trăng được đánh giá là một trong những BV lớn của Việt Nam (tại khu vực ĐBSCL, BVĐK Sóc Trăng chỉ đứng sau BVĐKTW Cần Thơ) với quy mô 700 giường bệnh nội trú và dự kiến lên tới 1.200 giường trong thời gian tới.

BVĐK Sóc Trăng còn ngổn ngang trăm bề.

Công trình bao gồm 9 hạng mục, trong đó có 5 hạng mục chính yếu là Khu khám và điều trị ngoại trú cao 3 tầng; Khu hành chính và nội trú 1 có quy mô 9 tầng; Khu nội trú 2 có quy mô 7 tầng; Khối trung tâm nghiệp vụ kỹ thuật có qui mô 5 tầng và 1 tầng hầm; Khoa truyền nhiễm có quy mô 2 tầng… và nhiều hạng mục phụ trợ khác. Theo kế hoạch, BVĐK Sóc Trăng xây dựng trong vòng 4 năm, từ năm 2009 - 2014 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với tổng vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cho đến nay, công trình này đang thi công trong tình trạng… ì ạch. Điều đáng nói, trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị chủ đầu tư là Ban QLDA các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng 2 lần đề nghị điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 1.243 tỷ đồng và 1.743 tỷ đồng (!?).

Sau gần 5 năm triển khai, các hạng mục xây dựng đều chỉ thi công ở dạng nửa vời. Thậm chí, một số hạng mục dự kiến hoàn thành ngày 10/6/2012 vẫn trong tình trạng... ngổn ngang. Cả một khu vực công trường rộng lớn nhưng không khí vắng vẻ, tĩnh mịch.

N.Thơ (Công an nhân dân)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Công trình chậm tiến độ… Giám đốc Ban QLDA bị đình chỉ chức vụ