Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 08:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Công khai dự án “treo”: Không được làm qua loa, hình thức

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/07/2013 7:54 AM

   Chế độ đọc sách   

Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín tại buổi họp các sở ngành và 24 quận, huyện về kiểm tra tình hình, tiến độ cấp giấy chứng nhận và cấp phép xây dựng trên địa bàn TP.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, ngoài 177 dự án "treo" mà TP công bố thu hồi vào tháng 6.2013, hiện có thêm 8 dự án chậm tiến độ, bị hủy bỏ quyết định thu hồi đất và giao đất như khu dân cư Phong Phú, Trường đại học Văn Hiến (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh), khu dân cư thu nhập thấp, dự án Tổng công ty thương mại Sài Gòn, dự án nhà ở Platinum Plaza Development (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), khu dân cư và tái định cư Vĩnh Lộc A (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh). Ngoài ra, từ nay đến cuối năm, TP đang xem xét để xóa thêm 26 dự án “treo” đã có quyết định thu hồi đất và giao đất.

Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín, chỉ đạo các quận, huyện cần phải đẩy mạnh việc công khai kết quả xử lý các dự án “treo” để người dân được biết và cùng tham gia giám sát quá trình thực hiện của chủ đầu tư, “khôi phục” lại đầy đủ các quyền lợi của người dân như: được cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận... Tránh tình trạng công khai hình thức, qua loa. Đối với các trường hợp bị “treo” giấy chứng nhận, ông Tín chỉ đạo, cấp ngay giấy chứng nhận cho các hộ dân đã hoàn thành hết nghĩa vụ tài chính với nhà nước mà không cần phải chờ chủ đầu tư khắc phục xong các sai phạm hoặc hoàn thành hết thủ tục pháp lý và nghĩa vụ tài chính mới cấp sổ hồng cho dân.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó trưởng phòng Quản lý các khoản thu từ đất, Cục Thuế TP.HCM, băn khoăn những trường hợp người dân ghi nợ tiền sử dụng đất thì được áp dụng hệ số K mới từ 1,1-2 lần. Nhưng với các trường hợp ghi nợ nhưng đã trả được một phần Cục Thuế vẫn đang lúng túng chưa biết xử lý theo hướng nào. Ông Tín thống nhất, phần đã đóng thì không hồi tố (không trả lại - PV), nhưng phần chưa đóng thì vẫn được áp dụng tính theo quy định về hệ số K mới theo Quyết định 18.

Đình Sơn (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Công khai dự án “treo”: Không được làm qua loa, hình thức