Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

COMA18 lỗ đậm vì bất động sản

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 23/07/2015 10:56 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Mặc dù trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của COMA18 đạt hơn 30 tỷ đồng tuy nhiên lãi ròng của doanh nghiệp này vẫn không thể vượt qua khỏi con số âm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thua lỗ đậm là do còn mắc kẹt tại một số dự án bất động sản mà công ty đầu tư xây dựng.

> Hòa Bình: Quy hoạch1/500 KCN Nhuận Trạch
> Coma 18 bán “đất vàng” giá rẻ mạt
> Chung cư coma 18: 7 năm vẫn loay hoay đi tìm 'tiếng nói chung' với dân

Dự án Westa của COMA18 do phải kéo dài thời gian thi công nên bị đội vốn rất lớn

Công ty Cổ phần COMA18 (mã CIG) vừa có báo cáo giải trình về việc lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý 2/2015 của công ty bị âm hơn 800 triệu đồng.

Cụ thể, theo số liệu Báo cáo tài chính tổng hợp quý 2/2015, CIG bị âm tới hơn 838 triệu đồng. Chủ yếu là do giá vốn hàng bán cộng các chi phí cao hơn doanh thu bán hàng.

So với cùng kì năm ngoái, mức lỗ này của CIG đã giảm xuống hơn 19 lần (năm 2014, công ty lỗ hơn 16 tỷ đồng).

Theo đại diện CIG, nguyên dân dẫn đến lãi ròng của công ty bị âm như trên là do công ty đang tập trung vào việc thực hiện tiếp các hạng mục công trình cơ khí, xây lắp dở dang chuyển từ năm 2013 và tìm kiếm công việc tham gia đấu thầu các dự án công trình mới. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản mà công ty đầu tư hiện chưa đủ điều kiện để ghi nhận doanh thu.

Trước đó vào năm 2009, CIG ôm mộng lớn khi đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư văn phòng cao cấp Westa mang phong cách Châu Âu tại Hà Đông, Hà Nội với quy mô 2000 m2, cao 21 – 25 tầng. Tuy nhiên do ra hàng vào đúng thời điểm thị trường bất động sản đóng băng nên dự án này không thể kịp tiến độ để bàn giao nhà cho khách hàng đúng kế hoạch là vào quý 4/2012. Hiện dự án đã được phép cho chia nhỏ căn hộ và giảm giá bán nhằm cứu vớt tình hình nhưng đến nay vẫn chưa mấy khả quan. Doanh thu và lợi nhuận của CIG cũng theo đó mà lao dốc cho đến tận nay.

Ngoài Westa, nhiều dự án khác của CIG cũng đang mắc kẹt là 3 dự án tại khu công nghiệp Kim Thành (Hải Dương), dự án Khu công nghiệp Nhuận Trạch (Lương Sơn, Hòa Bình) và Dự án khu đô thị Nam Dương thuộc đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (Điện Bàn – Quảng Nam).

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > COMA18 lỗ đậm vì bất động sản