Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 14:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

CII vay 2.000 tỷ để thực hiện dự án ở Thủ Thiêm

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 24/09/2015 3:23 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tp.HCM.

KDC phía Bắc (vòng elip) và đoạn đường trục Bắc – Nam (đường thẳng màu đỏ) trong tổng thể khu đô thị Thủ Thiêm

Theo đó, BIDV cấp cho CII hạn mức tín dụng với số tiền là 2.000 tỷ đồng để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và 4) và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) trong Khu đô thị Thủ Thiêm.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc do CII thực hiện theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) với tổng giá trị đầu tư vào khoảng 2.600 tỷ đồng.

Bù lại, CII sẽ được nhận lại quỹ đất 84.255m2 để xây dựng nhà ở kết hợp với một tỷ trọng nhỏ phục vụ cho hoạt động thương mại với tổng giá trị được định giá là 2.343 tỷ đồng. Sau khi nhận được quỹ đất, CII sẽ đầu tư hai dự án bất động sản quy mô lớn tại khu vực này gồm dự án Marina Bay và dự án Thủ Thiêm Lake View.

Theo thông tin từ CII, công ty cũng đã đạt được thỏa thuận bước đầu với nhà đầu tư nước ngoài để khai thác quỹ đất tại Thủ Thiêm. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, dự định việc ký kết hợp đồng chính thức sẽ được thực hiện trước cuối năm 2015.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > CII vay 2.000 tỷ để thực hiện dự án ở Thủ Thiêm