Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chuỗi khách sạn Hilton sắp tiến hành vụ IPO lớn nhất trong lịch sử

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/12/2013 12:05 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Tập đoàn khách sạn Hilton Worldwide Holdings Inc (HLT) đang có kế hoạch huy động 2,4 tỷ USD trong lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. Đây có thể là một vụ IPO lớn nhất trong lịch sử của các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Dự kiến đây có thể là một vụ IPO lớn nhất trong lịch sử của các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Ảnh: Bloomberg

Theo đó, Hilton đang có kế hoạch chào bán 112,8 triệu cổ phiếu với giá từ 18 – 21 USD mỗi cổ phiếu. Tập đoàn khách sạn với hơn 4.000 cơ sở dự tính sẽ bán 64,1 triệu cổ phiếu trong tổng số và sử dụng số tiền thu được để trả 125 triệu USD tiền nợ.

Trong 6 năm qua, dưới sự điều hành của CEO Christopher Nassetta đã tăng số phòng khách sạn thuộc quản lí của Tập đoàn này lên 34%, chủ yếu tại nước ngoài và các khách sạn được nhượng quyền thương mại. Hiện tại, 78% số phòng của Hilton nằm tại thị trường Mỹ.

Theo hãng tin Bloomberg, Nassetta và giám đốc điều hành Hilton khác sẽ tiến hành gặp gỡ các nhà đầu tư bắt đầu từ ngày mai (04/12) theo một lịch trình cụ thể. Theo kế hoạch, họ sẽ đi đến các thành phố lớn như New York, Boston, Chicago và Dallas.

Vụ IPO này định giá chỗi khách sạn của Hilton khoảng 19,2 tỷ USD, nó lớn hơn so với Starwood Hotels & Resorts Worldwide Inc (HOT), Marriott International Inc (MAR) và Khách Sạn Hyatt Corp (H).

Sau khi IPO thành công, dự kiến Hilton có thể huy động được 2,7 tỷ USD nếu cổ phiếu được bán ra thêm để đáp ứng nhu cầu. Điều này sẽ làm cho vụ IPO của Hilton lớn thứ 2 nước Mỹ trong năm nay sau vụ IPO của Plains GP Holdings LP, một công ty hoạt động trong lĩnh vực đường ống dẫn và khí đốt. Nó cũng sẽ vượt qua vụ phát hành trị giá 1,09 tỷ USD của Hyatt Corp trong tháng 11/2009.

Sau khi IPO, Blackstone sẽ nắm giữ khoảng 750,6 triệu cổ phiếu, tương đương 76,2% cổ phần của Hilton.

Nhật Trung (Bloomberg)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chuỗi khách sạn Hilton sắp tiến hành vụ IPO lớn nhất trong lịch sử