Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chứng khoán tiếp tục trượt giảm

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 19/09/2012 11:52 AM

   Chế độ đọc sách   

Tiếp nối phiên lao dốc mạnh hôm qua, mở cửa sáng nay, chứng khoán tiếp tục giảm điểm. Lực mua bắt đáy giúp thị trường ở thế giằng co.

Khớp lệnh mở cửa, các chỉ số trên sàn Hồ Chí Minh giảm mạnh; tuy nhiên, ít phút sau đó, sắc xanh lóe lên. Đến 10h, thị trường lại chìm trong sắc đỏ.

Đến 10h30, Vn-Index bị trừ 0,86 điểm, tức 0,22%, còn 393,65 điểm. Chỉ số VN-30 giảm mạnh hơn, với 4,3 điểm, còn 456,14 điểm.

Các chỉ số trên sàn Hà Nội tiếp tục lùi sâu, với HNX-Index giảm 1,68%, còn 55,53 điểm. HNX-30 giảm 1,15%, còn 103,6 điểm.

Các cổ phiếu "nóng" hôm qua đến nay vẫn tiếp tục gây chú ý. BVH quay trở lại giá trần, tỏ ra trụ khá vững ở mức giá 31.500 đồng/CP, bất chấp sự đi xuống của thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục gom mạnh BVH, nâng khối lượng chuyển nhượng của mã này lên trên 1,3 triệu đơn vị. HPG đã có lúc leo lên mức giá trần và giữ mức tăng khá ổn định.

Ngược lại, một số cổ phiếu ngân hàng góp phần tạo nên làn sóng bán tháo hôm qua như ACB, EIB... tiếp tục dò đáy. Thanh khoản của hai cổ phiếu này khá cao, EIB trên một triệu cổ phiếu được sang tay, ACB có trên 2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Các cổ phiếu bất động sản như ITA, KBC, QCG... cũng góp phần kéo thị trường đi xuống khi đều chạm mức giá sàn. Riêng ITA có khối lượng chuyển nhượng lớn.

Trên sàn Hà Nội, giao dịch tập trung vào PVX khi cổ phiếu này đã chạm đáy mới ở mức giá 4,500 đồng/CP. Đã có trên 5 triệu cổ phiếu PVX được sang tay.

Hôm qua, khối lượng giao dịch ở mức hơn 39,9 triệu đơn vị, tăng 30,22% so với phiên trước. Như vậy thị trường đã không vượt được mức kháng cự 405 điểm và đảo chiều giảm trở lại. Hôm nay, vùng hỗ trợ cho thị trường ở mốc 390-393 điểm.  

Thông tin trong nước tác động đến thị trường hôm nay là lãi suất trên thị trường liên ngân hàng giảm, nhưng các ngân hàng vẫn đẩy mạnh huy động từ dân cư với lãi suất khá cao, do nhu cầu nguồn tăng cao trong tháng cuối quý.
Thị trường Mỹ đêm qua nhìn chung đi ngang trong khi châu Âu giảm điểm sau đợt tăng điểm dài từ sau khi FED công bố gói QE 3. Đáng chú ý là giá xăng trên thị trường Singapore giảm khá mạnh và điều này cũng góp phần làm giảm áp lực lên giá xăng dầu trong nước.

Theo Danh Anh (NDHMoney)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Chứng khoán tiếp tục trượt giảm