Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 20:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chứng khoán phiên cuối tuần: VN-Index tăng trở lại

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 31/03/2012 4:24 AM

   Chế độ đọc sách   

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (30.3) và cũng là phiên cuối cùng của tháng 3.2012, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trái chiều trên hai sàn. Nhờ các blue-chip tăng giá trở lại, VN-Index tăng 1,4 điểm, VN30-Index tăng 1,59 điểm; trên sàn Hà Nội, HNX-Index vẫn để giảm 1 điểm.

Tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, mở phiên giao dịch sáng 30.3, giao dịch bất ngờ có những tín hiệu tích cực. Các mã lớn như BVH, MSN, VIC đảo chiều tăng giá khá mạnh, một số mã khác như STB. SSI, VCB, HPC giữ mức tăng nhẹ.


Chứng khoán phiên cuối tuần: VN-Index tăng trở lại


Nhóm mã lớn tăng trở lại giúp hai chỉ số tại HOSE trở lại đà tăng


Bên bán cũng không quá mạnh tay “xả hàng” như phiên trước đó. Nhờ đó, VN-Index đảo chiều tăng trở lại được 2,94 điểm, lên mức 442,57 điểm. Khối lượng khớp lệnh lúc này đạt trên 3 triệu đơn vị, giá trị tương ứng trên 37,7 tỉ đồng.


Bước vào đợt khớp lệnh liên tục lần một, thời gian đầu, nhóm blue chịp giữ vững đà tăng cũng có tác động tích cực tới thị trường. Tuy nhiên, điểm nổi bật trong đợt này chính là nhóm mã vừa và nhỏ lại bị bán mạnh. Ngay từ đầu phiên, các mã như TLH, TNT, NVT giảm sàn, dư bán giá sàn ở mức khá cao.


Cho tới cuối phiên buổi sáng, BVH chỉ còn tăng ở mức 1.500 đ/CP, MSN tăng 1.000 đ/CP, còn VIC về giá tham chiếu, các mã như IJC, ITA giảm 300 đ/CP, REE, STB, VCB giảm 100 đ/CP, SJS, SSI giảm 200 đ/CP...


Các yếu tố đó đã làm cho biên độ tăng của VN-Index bị thu hẹp dần.


Tới cuối phiên buổi sáng, VN-Index quay đầu để giảm 0,97 điểm, xuống mức 438,66 điểm.


Sang tới đợt khớp lệnh liên tục lần hai trong phiên buổi chiều, thị trường dần hồi phục. Nhóm mã lớn sau khi bất ngờ bị giảm vào phiên buổi sáng đã nhanh chóng lấy lại đà tăng. Khá nhiều mã đã vươn tới giá trần như BVH tăng 3.500 đ/CP, MSN tăng 1.000 đ/CP, PPC tăng trần 500 đ/CP, VIC tăng 1.500 đ/CP...


Trong khi đó, nhóm ngân hàng lại có vẻ đuối sức, STB, MBB, EIB cùng giảm 200 đ/CP, chỉ có VCB tăng nhẹ 300 đ/CP...


Khép lại đợt hai, VN-Index tăng trở lại ở mức 1,74 điểm so với phiên trước đó, lên mức 441,37 điểm. Khối lượng khớp lệnh lúc này đạt hơn 58 triệu đơn vị.


Về cuối phiên, giao dịch ít có thay đổi, tuy nhiên, biên độ tăng bị thu hẹp do khá nhiều mã lớn chỉ dừng ở mức tăng nhẹ.


Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index tăng tổng cộng 1,4 điểm, chốt ở mức 441,03 điểm (tương đương mức tăng 0,32%).


Khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt hơn 67 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 882,3 tỉ đồng.


Toàn sàn có 68 mã tăng giá, 53 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 189 mã giảm giá.


Sau một tuần giao dịch, VN-Index có 3 phiên tăng điểm và 2 phiên giảm điểm. So với phiên cuối tuần trước, VN-Index giảm 13,07 điểm. Khối lượng khớp lệnh trung bình đạt 87,66 triệu đơn vị/phiên.


* Nhờ sự tăng giá của nhiều mã thuộc nhóm, VN30-Index phiên này cũng tăng nhẹ 1,59 điểm, lên mức 500,07 điểm (tương đương mức tăng 0,32%).


Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 19,1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 391,8 tỉ đồng.


Toàn sàn có 11 mã tăng giá, 5 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 14 mã giảm giá.


* Tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, HNX-Index hôm nay vẫn tiếp tục để giảm điểm, xuống còn 72,2 điểm (tương đương mức giảm 1,37%). Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt hơn 74 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 666,8 tỉ đồng.


Toàn sàn có 69 mã tăng giá, 45 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 206 mã giảm giá.


Sau một tuần giao dịch, HNX-Index có 2 phiên tăng điểm và 3 phiên giảm điểm. So với phiên cuối tuần trước, HNX-Index giảm 5,37 điểm.

Theo Thanh Niên

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Chứng khoán phiên cuối tuần: VN-Index tăng trở lại