Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chung cư sập ở Đài Loan do bê tông cốt… thùng thiếc

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 09/02/2016 2:11 PM

   Chế độ đọc sách   

Tòa nhà cao tầng duy nhất bị sập trong trận động đất rung chuyển Đài Loan đã bị nhồi thùng thiếc vào giữa các cột bê tông, một sự vi phạm trắng trợn các quy tắc an toàn trong xây dựng.

Toà chung cư 17 tầng này sập vì động đất do chất lượng kém, khi có chứng cứ cho thấy các thùng thiếc được nhồi trong ruột bê tông - Ảnh: Reuters

Hình ảnh quay được tại đống đổ nát của tòa nhà Weiguan Jinlong cao 17 tầng ở Đài Nam đã cho thấy cảnh tượng những thùng thiếc xanh và trắng dùng để chứa dầu bị nhồi vào giữa các cột bê tông của tòa nhà.

Theo CNN ngày 8.2, có vẻ như những thùng thiếc này đóng vai trò là vật liệu gia cố rẻ tiền, gây ảnh hưởng đến chất lượng của tòa nhà và đến nay đã cướp đoạt 32 mạng người.

Hàng chục người vẫn còn bị chôn trong đống đổ nát, và ít nhất 500 người bị thương khi tòa nhà 1 tầng đổ sập theo sau trận động đất 6,4 độ Richter vào ngày 6.2.

Cận cảnh thùng thiếc trong cột bê tông toà nhà - Ảnh: CNA

Dù tâm động đất khá cạn, toàn bộ các tòa nhà cao tầng xung quanh đều không bị suy chuyển, chỉ có Weiguan Jinlong bị sập, buộc giới hữu trách phải tiến hành điều tra nguyên nhân của tình trạng này.

Theo đài CNA dẫn lời một kỹ sư công trình giấu tên, việc sử dụng thùng thiếc gia cố cột bê tông được sử dụng tại Đài Loan từ tháng 9.1999 trở về trước, nhưng sau đó bị cấm và được yêu cầu chuyển sang dùng nhựa nhiệt cách âm và khuôn đúc bê tông.

Phi Yến (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Chung cư sập ở Đài Loan do bê tông cốt… thùng thiếc