Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 18:00 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chung cư 93 Lò Đúc, chuông báo động im thin thít

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 24/02/2013 7:05 PM

   Chế độ đọc sách   

Ra sức đập chuông báo cháy nhưng không hoạt động vụ cháy đã làm cho nhiều cư dân tại chung cư 93 Lò Đúc hoảng loạn.

Chị Nguyễn Thị Nhàn – Chủ hộ phòng 2312 – tòa nhà 93 Lò Đúc cho biết: Vào khoảng 11h ngày 24/2, khi thắp hương cúng lễ rằm tháng Giêng vô tình hương thắp rơi xuống đống bìa các tông tại phòng thờ đã khiến lửa bốc cháy. Phòng chỉ rộng khoảng 10m2 nhưng lại có chứa một số thùng xốp để truyện, sách báo cũ nên ngọn lửa nhanh chóng bén sang và tỏa khói ra đầy hành lang, xông dần lên tầng 24, 25 khiến nhiều cư dân hoảng loạn.

Dân cư hoảng loạn tập trung tại sân tòa nhà

Chị Lê Thị Diệu Hồng – Chủ hộ phòng 2303 gần đó cho biết thêm: Tại tầng lúc đó hầu hết chỉ có phụ nữ và trẻ nhỏ. Chúng tôi có liên hệ với quản lý tòa nhà nhưng không nhận được sự giúp đỡ nào. Rất may khi đó có 2 nhân viên trông xe từ tầng trên xuống đã hỗ trợ dập nhanh ngọn lửa.

“Không có thiệt hại về người, tài sản cũng không đáng kể nhưng điều đáng nói là khi có cháy chúng tôi ấn chuông báo cháy thì không thấy hoạt động. Chính tôi đã dùng điện thoại đập chuông cũng không thấy kêu cũng không nhận được bất cứ một hướng dẫn nào” – chị Hồng bức xúc.

Chuông báo cháy bị đập vỡ vẫn không kêu

Sống tại tầng 24 tòa nhà, chị Thoa nói: Khi thấy khói bốc lên tầng trên chúng tôi nhanh chóng di chuyển lên lối thoát hiểm tầng 27 nhưng lối đi đã bị khóa. Đây tuy chỉ là một đám cháy nhỏ nhưng chẳng may có hỏa hoạn lớn thì người dân biết chui lối nào mà thoát.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra công an khu vực phường đã xuống làm việc, lập tờ khai sự việc. Tuy nhiên cho đến hơn 14h khi công an hoàn tất các thủ tục vẫn không thấy đại diện ban quản lý và chủ đầu tư tòa nhà.

Phải chăng “Cháy chung cư dân phải biết khinh công”?

Vấn đề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư vẫn còn nhiều vấn đề. Những vụ cháy được dập tắt nhưng dường như hệ thống bảo vệ an toàn thì vẫn “có sao dùng vậy”. Phải chăng “Cháy chung cư dân phải biết khinh công”?

Hồng Khanh (VLand)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chung cư 93 Lò Đúc, chuông báo động im thin thít