Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chuẩn bị trình phương án lập Quỹ Tiết kiệm phát triển nhà ở

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 25/10/2012 8:29 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự kiến, Quỹ Tiết kiệm phát triển nhà ở trước mắt sẽ được thành lập thí điểm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nơi có nhu cầu đầu tư, xây dựng và mua nhà ở nói chung và nhà ở xã hội phát triển mạnh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trong một lần đi thăm khu nhà ở xã hội
dành cho công nhân thuê ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Ngày 25/10, chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành hữu quan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng Quyết định về thành lập Quỹ Tiết kiệm phát triển nhà ở nhằm tạo nguồn tài chính cho các hộ gia đình, cá nhân vay để mua, thuê mua nhà ở, trong đó đặc biệt ưu tiên cho các đối tượng nhà ở xã hội.

Các cơ quan soạn thảo, thẩm định cũng thống nhất trình lên phương án huy động các nguồn vốn đa dạng để hình thành lên quỹ, từ ngân sách, tiền huy động người tham gia đóng Quỹ, vốn vay từ Quỹ Bảo hiểm xã hội…

Nguồn vốn của quỹ sẽ thực hiện cho vay đối với những người tham gia đóng quỹ vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội hoặc để cải tạo, sửa chữa nhà ở, cho các doanh nghiệp trong nước vay để xây dựng nhà ở xã hội, đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê, cho thuê mua hoặc bán.

Dự thảo cơ chế này cũng đưa ra những quy định chặt chẽ về đối tượng, hình thức tham gia Quỹ Tiết kiệm phát triển nhà ở, điều kiện huy động và cho vay vốn, lãi suất, trả nợ… Nguyên tắc hoạt động của Quỹ này tại 2 TP là không vì mục đích lợi nhuận, nhưng đảm bảo được khả năng thanh toán. 

Theo Nguyên Linh (Chinhphu)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Chuẩn bị trình phương án lập Quỹ Tiết kiệm phát triển nhà ở