Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:25 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chuẩn bị khởi công khu nhà ở giãn dân phố cổ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 23/04/2014 11:00 PM

   Chế độ đọc sách   

Thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm, dự kiến quý IV/2014 sẽ khởi công xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ tại Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.
 
Giãn dân phố cổ còn để bảo tồn di tích
 
Theo kế hoạch,  sẽ khởi công xây dựng vào quý IV/2014 và hoàn thành vào năm 2016. Công trình gồm 16 tòa nhà cao 9 tầng, 1 tòa nhà hỗn hợp cao 15 tầng trên diện tích khu đất dự án 11,12ha tại khu đô thị mới Việt Hưng – Long Biên. Công tác chuẩn bị được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ.
 
Để di dời khoảng 1.800 hộ dân khu vực phố cổ chủ yếu sống ở nhà xuống cấp nghiêm trọng  theo đề án giãn dân phố cổ, quận Hoàn Kiếm dự kiến chi hơn 4.300 tỷ đồng.
 
Nhằm thực hiện đề án này, quận Hoàn Kiếm đã có một số cơ chế chính sách khung đặc thù. Cụ thể, đối với các hộ dân sống trong các biển số nhà đông hộ (diện tích ở bình quân dưới 5m2/người); các chung cư xuống cấp; các hộ dân có hộ khẩu và đang sinh sống trong khu phố cổ có nhu cầu tự nguyện di chuyển thì mỗi hộ giãn dân được mua 1 căn hộ tại khu nhà ở giãn dân với giá đảm bảo kinh doanh, diện tích căn hộ được bố trí phù hợp với nhân khẩu.
 
Chính sách này áp dụng cả với những trường hợp hộ gia đình đông khẩu có nhiều thế hệ sinh sống có nguyện vọng tách hộ để di chuyển một phần nhân khẩu sang nơi ở mới... Chính sách này không chỉ góp phần cải thiện môi trường đô thị trong khu vực phố cổ, cải thiện đời sống nhân dân. Mà quan trọng hơn, nó tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện việc bảo tồn, tôn tạo các di tích và các công trình kiến trúc cổ có giá trị trong khu phố cổ Hà Nội.
 

T.Hà (Thời báo Ngân hàng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Chuẩn bị khởi công khu nhà ở giãn dân phố cổ