Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 07:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

“Chưa phát hiện sai phạm trong quản lý thị trường vàng”

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 19/07/2013 9:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngân hàng Nhà nước đã tạo điều kiện hết sức để Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc quản lý thị trường vàng, thông tin từ Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh trước trước câu hỏi của báo giới về tiến độ và kết quả bước đầu quá trình thanh tra trách nhiệm quản lý của Ngân hàng Nhà nước đối với thị trường vàng.

Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho rằng, thanh tra thị trường vàng là cuộc thanh tra rất khó vì nó liên quan nhiều đến các vấn đề lớn, đến cân đối vĩ mô.

Theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, hiện quyết định thanh tra thị trường vàng đã được công bố và đoàn thanh tra cũng đã tiến bắt tay vào công việc của mình được hơn nửa thời gian, với khoảng 30 ngày làm việc trên tổng số 60 ngày theo dự kiến.

Nội dung của đợt thanh tra này cũng chủ yếu tập trung vào việc xem xét công tác quản lý nhà nước về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động quản lý kinh doanh vàng, xuất nhập khẩu và sản xuất vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đánh giá của Thanh tra Chính phủ, việc thanh tra quản lý thị trường vàng là việc hết sức nhạy cảm vì là lĩnh vực ảnh hưởng rộng lớn trong nền kinh tế, được hầu hết người dân, cử tri cả nước quan tâm.

Trả lời câu hỏi của báo giới về phản hồi cũng như thái độ hợp tác của Ngân hàng Nhà nước đối với quyết định thanh tra thị trường vàng như thế nào, Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho hay “dù là đối tượng thanh tra, nhưng Ngân hàng Nhà nước rất cởi mở”.

Cũng theo ông Khánh, quá trình thanh tra dù chưa kết thúc, song đến thời điểm này, qua xác minh cho thấy, cơ bản Ngân hàng Nhà nước đã chấp hành, tuân thủ tốt các quy định của pháp luật và Chính phủ trong quản lý thị trường vàng, chưa phát hiện sai phạm nào trong quản lý lĩnh vực này.

Tuy nhiên, Phó tổng thanh tra cũng nhấn mạnh “đây là cuộc thanh tra rất khó”, vì liên quan nhiều đến các vấn đề vĩ mô.

Liên quan đến quá trình thanh tra thị trường chứng khoán, đại diện Thanh tra Chính phủ cho hay hiện vẫn đang trong quá trình thanh tra. Việc thanh tra chủ yếu tập trung vào công tác quản lý nhà nước của Uỷ ban Chứng khoán đối với thị trường chứng khoán, còn thông tin từ các đơn vị, các doanh nghiệp hoạt động trực tiếp chỉ mang tính chất tham khảo để đối chiếu, đánh giá các công việc của quản lý nhà nước.

Ngô Trang (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > “Chưa phát hiện sai phạm trong quản lý thị trường vàng”