Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 13:00 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa lại gia hạn góp vốn cho Dewan

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 29/07/2015 3:55 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 28.7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho Công ty CP Dewan Projects gia hạn thời gian góp vốn điều lệ đến hết ngày 23.8.2015 để thực hiện dự án đổi hơn 2,2 ha đất ven biển ở trung tâm thành phố, lấy cơ sở vật chất của Trường ĐH Khánh Hòa (chưa được phép thành lập) tại khu đất hoang ở ngoại ô phía Bắc TP Nha Trang.

> Được giao dự án BT, Cty Dewan không góp vốn điều lệ
> Đề nghị thu hồi dự án của Tập đoàn Dewan tại Nha Trang

Trường CĐSP Nha Trang tọa lạc trên khu đất "kim cương" ở trung tâm TP biển.

Đó là dự án đổi công trình lấy đất “kim cương” mà Cty CP Dewan Projects ( Cty con của Công ty TNHH Dewan Internatinonal Việt Nam) được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy CNĐT vào ngày 13.11.2014, khiến các bậc lão thành cách mạng và dư luận cũng như công luận “dậy sóng” nhiều tháng qua.

Trong thực tế, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã định giá khu đất ven biển có diện tích hơn 2,2 ha của Trường CĐSP Nha Trang trị giá xấp xỉ 590 tỷ đồng và Dewan Projects cam kết đầu tư khoảng 716,5 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất ở ngoại ô thành phố để di dời trường CĐSP Nha Trang vào năm 2016. Theo đó, Cty CP Dewan Projects sẽ xây dựng trên khu đất “kim cương” tòa cao ốc The Monarch Galleria với hơn 180 căn hộ cao cấp.

Căn cứ qui định của pháp luật hiện hành, trong vòng 90 ngày, kể từ khi được cấp GCNĐT, Cty CP Dewan Projects phải góp đủ 5,5 triệu USD vốn điều lệ, mới được triển khai dự án; tuy nhiên, qua 2 lần gia hạn, chủ đầu tư vẫn không góp vốn. 

Cũng trong khoảng thời gian này, Công ty TNHH Dewan Internatinonal Việt Nam còn được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp GCNĐT một số dự án lớn ở phía Đông đường Trần Phú, và đến thời điểm này, vẫn không góp vốn điều lệ.

Xác định chủ đầu tư không có năng lực tài chính, ngày 29.6, Sở KHĐT tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh thu hồi GCNĐT của Công ty TNHH Dewan Internatinonal Việt Nam, trong đó có Cty CP Dewan Projects. Ngày 7.7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi toàn bộ các dự án và không cấp phép đầu tư dự án mới trên địa bàn tỉnh liên quan đến 2 pháp nhân nói trên.

Ngày 20 và 21.7, Cty CP Dewan Projects liên tục gửi 2 tờ trình đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và Ban quản lý các công trình xây dựng dân dụng tỉnh Khánh Hòa cho phép triển khai xây dựng trước 8 hạng mục thuộc dự án đổi trường học đất “kim cương”, đồng thời xin gia hạn thời gian góp vốn điều lệ đến hết ngày 23.8.

Có nhiều lý do khiến nhà đầu tư quyết không rời “đất kim cương” và tất nhiên cũng có lý do khiến Chủ tịch UBND Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng phải nhượng bộ… gia hạn lần cuối, bất chấp sự chỉ đạo của thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa và mặc kệ sự phản ứng mạnh mẽ từ phía các chuyên gia, cũng như dư luận và công luận.

Vĩnh Thanh (Lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa lại gia hạn góp vốn cho Dewan