Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ không thể giảm giá nhà

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 23/05/2016 10:18 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Các chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ đang khá tự tin về triển vọng của thị trường nhà ở nhưng chỉ số niềm tin (MHI) không thay đổi trong vòng 4 tháng qua.

Các chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ đang lạc quan về triển vọng thị trường nhà ở

Theo Hiệp hội các nhà xây dựng nhà ở Mỹ (NAHB), chỉ số niềm tin của các chủ đầu tư xây dựng (HMI) tại Mỹ đạt 58 điểm trong Tháng 5. Xét theo khu vực, chỉ số niềm tin của các chủ đầu tư xây dựng tại phía Nam là 59 điểm, khu vực Trung Tây là 58, khu vực phía Tây là 67 và khu vực Đông Bắc là 41.

Chỉ số niềm tin của các chủ đầu tư là một khảo sát được NAHB thực hiện hàng tháng trong vòng 30 năm qua. HMI Index phản ánh niềm tin của chủ đầu tư xây dựng dựa trên diễn biến thị trường nhà ở đơn lập và dự báo thị trường trong vòng 6 tháng tới sẽ theo chiều hướng “tốt, bình thường hay là xấu”. Nếu chỉ số này trên mức 50, đồng nghĩa thị trường đang diễn biến khả quan.

Chủ tịch của NAHB, ông Ed Brady cho biết chỉ số niềm tin của các chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ đạt 58 điểm trong vòng 4 tháng liên tiếp cho thấy thị trường nhà ở đơn lập tại Mỹ vẫn đang tăng trưởng khả quan, tuy nhiên, các chủ đầu tư xây dựng đang đối mặt với nhiều quy định đặt ra hơn.

Ông Robert Dietz, chuyên gia kinh tế trưởng của NAHB cho biết thị trường việc làm phát triển, lãi suất cho vay ở mức thấp và nhu cầu nhà ở tăng cao là những yếu tố giúp phân khúc nhà ở đơn lập tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo Freddie Mac trong bối cảnh giá nhà tăng, lãi suất cho vay tại Mỹ đang ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua, điều này hỗ trợ phần nào cho người mua nhà.

Trong khi đó các chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ cho biết rất khó để giảm giá nhà ở bởi những chi phí như đất đai, thuê lao động và chi phí phải nộp theo quy định của Chính phủ.

Đỗ Hương (CNBC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Chủ đầu tư xây dựng tại Mỹ không thể giảm giá nhà