Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chủ đầu tư Dự án Golden West thừa nhận thi công sai thiết kế

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/06/2016 10:00 AM

   Chế độ đọc sách   

Được nhiều khách hàng tin tưởng mua nhà ngay cả khi thị trường căn hộ khó khăn nhất, Golden West từng là dự án căn hộ bán chạy nhất tại Hà Nội giai đoạn 2013-2014. Thế nhưng, khi sắp hoàn thiện, dự án đã lòi ra nhiều sai phạm và bị đình chỉ thi công.
Chủ đầu tư Dự án Golden West khẳng định không lấp các ô thoáng dự án làm căn hộ để bán. Ảnh: Nguyên Minh
 
Dự án bán chạy... sai thiết kế
 
Nằm “đắp chiếu” trong thời gian dài, năm 2013, dự án hỗn hợp tại ô đất ký hiệu 2.5HH trên đường Lê Văn Thiêm (có tên thương mại là Dự án Golden West) mới được chủ đầu tư là Tổng công ty Cơ khí xây dựng (COMA) triển khai xây dựng.
 
Có vị trí đắc địa, được đơn vị phân phối uy tín là Đất Xanh Miền Bắc chào bán ra thị trường, căn hộ Dự án Golden West được nhiều khách hàng quan tâm đặt mua, dù thị trường căn hộ Hà Nội rất khó khăn. Thậm chí, tại thời điểm mới mở bán, Golden West được đánh giá là một trong số ít dự án bán chạy nhất tại Hà Nội.
 
Tuy nhiên, khi dự án vừa triển khai đến phần thân, COMA đã tiến hành chuyển nhượng dự án cho CTCP Phát triển thương mại Việt Nam (Viettradico). Việc bán căn hộ và triển khai Dự án Golden West được chủ đầu tư mới tiếp tục thực hiện cho đến nay.
 
Giữa năm 2016, khi dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, khách hàng mua căn hộ tại dự án này phát hiện những dấu hiệu chủ đầu tư có thể thay đổi công năng các ô thoáng của dự án thành căn hộ để bán. Thay đổi này có thể làm gia tăng mật độ dân số, làm mất mỹ quan tổng thể tòa nhà. Vì thế, hàng chục khách hàng đã gửi đơn kiến nghị đến UBND TP. Hà Nội và Sở Xây dựng.
 
Trước những kiến nghị của khách hàng, Sở Xây dựng Hà Nội đã kiến hành kiểm tra và xác định, Dự án Golden West đã xây sai so với thiết kế.
 
Cụ thể, tại Văn bản số 48/QĐ-XPVPHC ngày 9/6 mới đây, Sở Xây dựng đã có kết luận, Dự án Golden West xây sai thiết kế được duyệt, vi phạm quy định về tổ chức xây dựng theo quy định Điểm B, Khoản 7, Điều 13, Nghị định 121/2013/NĐ-CP. Theo đó, doanh nghiệp này bị phạt hành chính 90 triệu đồng.
 
Cùng với quyết định xử phạt hành chính vì xây dựng sai thiết kế, mới đây, Dự án Golden West còn bị kiến nghị dừng thi công và chỉ được triển khai trở lại khi hoàn thiện các thủ tục về điều chỉnh theo quy định của pháp luật. 
 
Chủ đầu tư: Sai đâu sửa đó
 
Trao đổi với PV, ông Vũ Duy Ninh, Chủ tịch HĐQT Viettradico, đại diện chủ đầu tư Dự án Golden West khẳng định, có sai phạm tại Dự án Golden West, tuy nhiên, Viettradico muốn tiếp tục đầu tư bất động sản, nên không có chuyện cố ý vi phạm, biến những ô thoáng dự án thành căn hộ để bán thu lợi như phản ánh.
 
Theo ông Ninh, Dự án Golden West có vi phạm là vì chủ đầu tư đã thay đổi từ cột vuông sang cột giữ lực, sai so với thiết kế được phê duyệt. Sai phạm này cũng đã được Sở Xây dựng có ý kiến kết luận. Tuy nhiên, việc thay đổi này, theo ông Ninh, không ảnh hưởng đến chất lượng công trình, cũng như khả năng chịu lực kết cấu công trình. Thậm chí, việc thay đổi này giúp các căn hộ trong dự án đẹp hơn, khi không còn các cột vuông trồi ra làm mất mỹ quan căn hộ.
 
Liên quan đến quyết định yêu cầu Dự án Golden West phải tạm dừng triển khai công trình, ông Ninh cho biết, quyết định này khiến chủ đầu tư thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, ông Ninh khẳng định, sai đâu sẽ sửa đó. Vì thế, doanh nghiệp đang hoàn tất các thủ tục theo hướng dẫn của cơ quan chức năng để dự án được tiếp tục triển khai hoàn thiện.

Nguyên Minh (ĐTCK)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chủ đầu tư Dự án Golden West thừa nhận thi công sai thiết kế