Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 03:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chủ căn hộ mini mong đợi

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 24/06/2013 9:04 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND TP Hà Nội ra Quyết định 13 về cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có hiệu lực từ ngày 4/5/2013 đã khiến các chủ đầu tư cũng như người mua nhà chung cư mini (CCMN) mong đợi.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN&MT cho hay, Quyết định 13 sửa đổi có nội dung mới là cấp sổ đỏ cho CCMN nhưng không có nghĩa là tất cả CCMN đã được xây dựng trước đây sẽ được cấp GCN quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Bởi lẽ, CCMN chỉ được cấp GCN khi đảm bảo các yếu tố quy định tại Nghị định 71 và các điều kiện về phòng chống cháy nổ, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội… theo Quyết định 13 của thành phố. “Từ khi có Nghị định 71 và Quyết định 13 tới nay, Hà Nội không cấp bất kì GCN nào cho các hộ mua CCMN", ông Nghĩa khẳng định.

Một chung cư mini tại Hà Nội.

Theo luật sư Trần Vũ Hải, việc mua bán giữa người dân và chủ đầu tư là quan hệ dân sự, vì vậy không được cơ quan quản lý về nhà đất thừa nhận. Do đó, khi xảy ra tranh chấp, người chịu thiệt thòi trước tiên là người mua. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ người mua nhà, anh Nguyễn Duy Định (CCMN ngõ 28 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ: “Nên chia làm hai vấn đề. Thứ nhất, với các CCMN đã xây dựng, Nhà nước nên tổng hợp những vướng mắc từ CCMN để có biện pháp xử lý thích hợp. Thứ hai, trường hợp không thừa nhận và khuyến khích CCMN thì phải có hành lang pháp lý quản lý như kiểm tra quá trình xây dựng, nếu sai phép và có hiện tượng làm CCMN phải dừng ngay, tránh tình trạng chúng ta cứ cho xây dựng rồi lại tính đến giải quyết nó như thế nào”.

Về hướng giải quyết việc cấp GCN cho CCMN, ông Nghĩa cho biết, Sở TN&MT đã tổng hợp các vướng mắc và báo cáo với Bộ TN&MT tháo gỡ và đang chờ hướng dẫn của Bộ.

Thu Trang - Xuân Cường (Báo Tin tức)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chủ căn hộ mini mong đợi