Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 03:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chính phủ “trả lại” đề án xử lý nợ xấu

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 29/03/2013 9:10 PM

   Chế độ đọc sách   

Đề án xử lý nợ xấu và thành lập Công ty quản lý tài sản quốc gia của Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã không tạo được niềm tin của các thành viên Chính phủ, và không được thông qua tại kỳ họp Chính phủ tháng 3.

Trong phiên họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 3 vào chiều nay 29.3, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, cuộc họp lần này Chính phủ dành khá nhiều thời gian thảo luận về Dự thảo Nghị định thành lập Công ty quản lý tài sản của NHNN, cũng như đề án xử lý nợ.

Tuy nhiên, do đề án này chủ yếu chỉ tập trung xử lý nợ của các ngân hàng với nhau, không đưa ra được nội dung tác động của việc xử lý nợ xấu đến các doanh nghiệp (DN), nền kinh tế. Do vậy, đề án đã không tạo được niềm tin của nhiều thành viên trong Chính phủ.

“Từ nay đến tháng 4 chưa thể thông qua được. Thủ tướng đã chỉ đạo NHNN phải phối hợp với các Bộ liên quan để nghiên cứu, xem xét lại đề án”, ông Đam thông báo.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ ngân hàng nhằm thúc đẩy, hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội thành phố Đà Nẵng ngày 20.3, liên quan đến đề án, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết các văn bản này đã được Bộ Chính trị thông qua chủ trương vào đầu tháng 3.2013, dự kiến sẽ được Chính phủ phê duyệt trong tuần này.

Về tình hình kinh tế, xã hội trong quý 1, theo Bộ trưởng Đam có những tín hiệu đáng mừng khi xuất khẩu vẫn tăng, đặc biệt kim ngạch xuất khẩu của các DN trong nước đã tăng trưởng tốt hơn. Trong khi, năm ngoái tăng nhưng chủ yếu ở khu vực DN nước ngoài, còn DN nội lại giảm.

Ngoài ra, trong quý 1, 60% DN gặp khó khăn trước đó đã quay trở lại hoạt động. Tuy nhiên, xen lẫn là những tín hiệu không tốt, số lượng DN đăng ký mới tăng không nhiều, số DN lâm vào khó khăn, đình trệ sản xuất vẫn rất lớn.

“Điều hành không thể chủ quan, lạm phát luôn có nguy cơ tăng nhanh. Đặc biệt, điều hành một số chính sách giá. Đợt tới, Quốc hội sẽ có những giải pháp mạnh mẽ hơn về thuế để hỗ trợ DN, thị trường. Chính phủ chỉ đạo NHNN phải có biện pháp cần thiết không chỉ giảm lãi suất huy động đầu vào mà là lãi suất cho vay ra các DN để DN khó khăn phục hồi sản xuất”, Bộ trưởng Đam cho biết.

Anh Vũ (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Chính phủ “trả lại” đề án xử lý nợ xấu