Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chính phủ Anh treo thưởng cho người tìm ra giải pháp phá tan khủng hoảng nhà

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 15/11/2013 9:21 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Sau nhiều nổ lực điều hòa thị trường nhà đất không thành công, chính phủ Anh vừa quyết đinh sẽ trao một giải thưởng có giá trị gần bằng giải Nobel kinh tế cho người tìm ra giải pháp quy hoạch đô thị giúp Vương quốc Anh thoát khỏi cuộc khủng hoảng nhà ở trầm trọng đang diễn ra tại đây.

Nước Anh đang phải đối mặt với vấn đề thiết hụt nhà ở trầm trọng nhất trong 10 năm trở lại đây

Giải thưởng này được khởi xướng bởi Simon Wolfson, một thành viên trong thượng viện Anh và là giám đốc của giám đốc điều hành của chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất ở Anh. Giá trị của giải thưởng lên đến 250.000 bảng Anh, tương đương 398.000 USD.

Sáng kiến đoạt giải phải tìm ra giải pháp quy hoạch nhìn xa trông rộng nhất, có hiệu quả kinh tế hiệu quả kinh tế, có thể phổ biến rộng rãi và là một giải pháp lâu dài có thể chữa trị triệt để "căn bênh" thiếu hụt nhà ở tại vương quốc này.

Bất động sản Anh ngày càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài vì nó nằm ngoài khu vực đồng euro, lãi suất thấp và điều kiện xuất nhập cảnh dễ dàng. Dữ liệu cho thấy, giá nhà tại một số vị trí trung tâm London đã tăng tới 64% chỉ trong vòng 5 năm qua. Những ngôi nhà có giá 2 triệu bảng Anh trở lên đều được giới đầu tư nước ngoài mua sạch. Nhiều chuyên gia lo ngại, rất có thể "quả bóng" bất động sản có thể nổ trong thời gian không xa.

Anh cũng đang phải đối mặt với vấn đề thiết hụt nhà ở trầm trọng nhất trong 10 năm trở lại đây. Chính phủ Anh đã đưa ra hàng loạt biện pháp điều hòa thị trường nhà đất mà tiêu biểu nhất là đánh thuế nhà đầu tư nước ngoài mua nhà thứ hai. Tuy nhiên, thị trường nhà đất ở Anh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tâm An (CNBC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Chính phủ Anh treo thưởng cho người tìm ra giải pháp phá tan khủng hoảng nhà