Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 02:20 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chi phí tăng khiến Hữu Liên Á Châu lỗ 47 tỷ trong quý 3

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 27/07/2015 4:25 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty CP Hữu Liên Á Châu (mã HLA) vừa có giải trình về việc công ty thua lỗ tới 47 tỷ đồng trong quý 3 vừa qua.

> 4 doanh nghiệp thép niêm yết bị Mỹ điều tra chống bán phá giá thép ống
> Ngành thép chồng chất khó khăn
> Thép: Bị kiện chống bán phá giá

Theo thông tin trên Báo cáo tài chính quý 3/2015 của Hữu Liên Á Châu (giai đoạn từ ngày 1/4/2015 đến ngày 30/6/2015), công ty thua lỗ đến 47 tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu lỗ nằm ở chi phí tài chính phát sinh (25,4 tỷ đồng) và chi phí quản lí (18,2 tỷ đồng). Lỗ do giải phóng hàng tồn kho và chi phí bán hàng chiếm phần nhỏ còn lại.

Sự khó khăn của ngành thép kéo dài và hình hình hoạt động của công ty liên tục thua lỗ trong thời gian qua là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Thông tin từ Hữu Liên Á Châu cho biết, hiện công ty gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và đang trong giai đoạn đàm phán tái cơ cấu lại các khoản nợ với các ngân hàng và các nhà cung cấp. Do đó, sản lượng hàng hóa sản xuất trong kỳ sút giảm trầm trọng, không tạo ra được nguồn lợi nhuận để bù đắp hết các chi phí trong kỳ.

Trước đó, vào tháng 2/2015, HLA từng bị Sở giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh hủy niêm yết bắt buộc vì tổng lỗ lũy kế năm 2014 của công ty này vượt quá vốn điều lệ thực góp và thường xuyên chậm công bố thông tin báo cáo tài chính.

Công ty CP Hữu Liên Á Châu là công ty chuyên kinh doanh các loại thép, trong đó ống thép là sản phẩm chủ lực của công ty. Đây là một trong những doanh nghiệp có thị phần bán ống thép lớn nhất nước ta trong nhiều năm liền.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Chi phí tăng khiến Hữu Liên Á Châu lỗ 47 tỷ trong quý 3