Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

​Chi 38 tỉ đồng giải tỏa đất, phường cho thuê 40 triệu đồng/năm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/04/2015 8:26 PM

   Chế độ đọc sách   

Đó là công trình khu nhà dịch vụ giải khát nằm trong công viên trên đường Đặng Văn Ngữ, dọc sông An Cựu, P.An Đông, TP Huế.

Công trình dọc bờ sông An Cựu chưa có giấy phép xây dựng vẫn được UBND P.An Đông cho xây dựng - Ảnh: Nguyên Linh
 

Phường cho phép xây dựng công trình không phép

Trao đổi với PV ngày 8-4, ông Phan Ngọc Thọ, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tỉnh đã yêu cầu UBND TP Huế báo cáo sự việc công trình không có giấy phép vẫn được xây dựng dọc bờ sông An Cựu, thuộc P.An Đông, TP Huế.

Đó là khu nhà dịch vụ giải khát nằm trong công viên trên đường Đặng Văn Ngữ, dọc sông An Cựu.

Công trình được xây dựng kiên cố, gồm một nhà rường cao hai tầng rộng khoảng 200m2 và hai nhà nhỏ ở phía sau được xây dựng chạy sát ra bờ sông.

Công trình này do Công ty TNHH một thành viên sinh vật cảnh An Đông (Công ty An Đông) đầu tư xây dựng, khởi công từ tháng 2-2015.

Ông Ngô Thanh Liêm, giám đốc Công ty An Đông thừa nhận công trình chưa được cấp phép xây dựng, nhưng được UBND P.An Đông cho phép.

Trước đó, ngày 8-12-2011, UBND TP Huế có quyết định di dời 113 hộ dân nằm trong dự án giải tỏa, chỉnh trang sông An Cựu, đoạn từ cầu An Cựu đến cống Phát Lát (P.An Đông), với số tiền bồi thường gần 38 tỉ đồng từ tiền ngân sách.

Theo ông Nguyễn Đình Nghị, chủ tịch UBND P.An Đông, tháng 9-2014, việc di dời các hộ dân ở dọc bờ sông An Cựu hoàn thành. Tuy nhiên, do TP Huế chưa có kinh phí triển khai chỉnh trang bờ sông, nên khu đất trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, một số hộ dân lấn chiếm để buôn bán. UBND P.An Đông đã có tờ trình gửi UBND TP Huế về việc xã hội hóa công viên cây xanh dọc bờ sông An Cựu và đã được TP Huế chấp thuận chủ trương này.

Cho thuê 20 năm với giá 40 triệu đồng/năm 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 22-1-2015, UBND P.An Đông và Công ty TNHH một thành viên sinh vật cảnh An Đông đã ký kết hợp đồng hợp tác khai thác khu đất dọc bờ sông An Cựu.

Cụ thể, UBND P.An Đông giao toàn bộ khu đất rộng khoảng 9.000m2 cho Công ty An Đông xây và các hạng mục để khai thác dịch vụ giải khát, thời gian hợp đồng 20 năm.

Toàn bộ kinh phí công trình (gồm công viên, hệ thống chiếu sáng và khu nhà phục vụ dịch vụ giải khát) dự toán xây dựng khoảng 6,5 tỉ đồng. Sau 20 năm, nếu không có nhu cầu kinh doanh, Công ty An Đông sẽ bàn giao toàn bộ tài sản nhà đất, vật kiến trúc, cây xanh ở công viên này cho UBND P.An Đông tiếp tục khai thác.

Với hợp đồng giao khoán này, mỗi năm, Công ty An Đông sẽ trả cho UBND P.An Đông 40 triệu đồng (5 năm điều chỉnh giá một lần), và được kinh doanh dịch vụ giải khát ở công viên này.

Nhiều hộ dân đã di dời khỏi khu đất phản đối việc làm này. Họ cho rằng chính quyền đã mập mờ khi giao đất giải tỏa làm công viên cho doanh nghiệp kinh doanh, với thời gian 20 năm là quá dài.

“Chúng tôi chấp nhận di dời nhà cửa để làm đẹp thành phố, thế nhưng chính quyền lại giao đất đó cho doanh nghiệp kinh doanh, hưởng lợi, Trong khi chúng tôi về nơi ở mới không có việc làm, không kinh doanh, buôn bán gì được cả”- bà Lê Thị Hường, một hộ dân bị di dời, cho biết.

Ông Nguyễn Đình Nghị thừa nhận mặc dù đã được UBND TP Huế thông qua phương án xây dựng, nhưng đến nay công trình này vẫn chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Trả lời câu hỏi vì sao phường lại cho phép xây dựng khi công trình chưa được cấp phép, ông Nghị nói phường muốn tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng trong mùa khô, sau đó sẽ hoàn thành thủ tục giấy phép xây dựng, bởi TP Huế đã đồng ý chủ trương cho xã hội hóa rồi.

Ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch UBND TP Huế cho biết đã giao các phòng ban chức năng của thành phố rà soát lại toàn bộ dự án trên để báo cáo UBND tỉnh, sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau.

Nguyên Linh (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > ​Chi 38 tỉ đồng giải tỏa đất, phường cho thuê 40 triệu đồng/năm