Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 19:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chênh lệch lớn về giá đất trước và sau thu hồi

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 13/03/2013 7:37 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo phản ánh, hiện có sự chênh lệch lớn giữa giá đất nông nghiệp khi thu hồi của người dân, sau đó được đầu tư cơ sở hạ tầng và bán ra thị trường với giá đất đô thị.

Bộ TNMT ngày 11.3 đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hải Phòng. Một số đại biểu cho rằng, hiện có sự chênh lệch lớn giữa giá đất nông nghiệp khi thu hồi của người dân, sau đó được đầu tư cơ sở hạ tầng và bán ra thị trường với giá đất đô thị. Vì vậy, trong Dự thảo Luật cần quy định rõ mức lợi tức này cần được phân bổ, điều tiết như thế nào để hài hòa lợi ích giữa người bị mất đất, nhà nước và nhà đầu tư.

Liên quan đến thu hồi đất nông nghiệp, Dự thảo quy định việc chuyển đổi đất lúa phải có quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Quy định như vậy nhằm ngăn chặn tình trạng chuyển đổi đất lúa ồ ạt, ảnh hưởng đến an ninh lương thực và việc làm của nông dân. Nhưng một số ý kiến tại hội thảo cho rằng, cần xem xét lại điều khoản này trong bối cảnh việc thu hồi đất theo Luật sửa đổi, sẽ phải tuân thủ theo kế hoạch và quy hoạch sử dụng đất hàng năm được HĐND cấp huyện phê duyệt; diện tích các khu công nghiệp chưa được lấp đầy còn nhiều. Đồng thời, cũng cần ghi rõ khi chuyển đổi bao nhiêu đất lúa thì mới cần có quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Mạnh Thắng (Dân Việt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Chênh lệch lớn về giá đất trước và sau thu hồi