Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chênh lệch giá vàng thấp nhất trong 5 tháng

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 19/08/2013 9:34 AM

   Chế độ đọc sách   

Lần đầu tiên kể từ 28/3, chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước về sát 3 triệu đồng một lượng.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá mua và bán vàng miếng ở 38,1 - 38,3 triệu đồng, tăng 80.000 đồng so với cuối tuần. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý cũng có niêm yết tương tự DOJI lúc đầu ngày.

Với mức tăng này, thị trường đang ở vùng giá cao nhất kể từ cuối tháng 7. Những ngày gần đây, diễn biến thế giới là yếu tố chính lèo lái giá trong nước, do cả cung và cầu đều ở mức ổn định. Các doanh nghiệp cho biết lượng người đi mua vàng ở mức thấp đều trong cả tháng qua. Như tại PNJ, mỗi ngày tổng giao dịch ở trên dưới 900 lượng, hiếm khi vượt 1.000 lượng như trước đây. Còn nguồn cung vàng từ đấu thầu đang giữ đều đặn hai phiên, với lượng vàng tung ra thị trường khoảng 2 tấn mỗi tuần.

Trong hai tuần qua, giá quốc tế tăng 2,7 triệu đồng còn trong nước tăng chưa đến một triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: Anh Quân

Kể từ ngày 6/8 đến nay, mỗi ounce vàng quốc tế tăng 105 USD, tương đương 2,7 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, giá trong nước chỉ có thêm 900.000 đồng. Nhờ đó, chênh lệch giữa hai thị trường thu hẹp đáng kể.

Tính đến 9h sáng nay, chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước hiện ở 3,11 triệu đồng. Đây là mức thấp nhất kể từ khi Ngân hàng Nhà nước bắt đầu đấu thầu vàng miếng hôm 28/3. Trong gần 5 tháng vừa rồi, độ vệnh giữa giá "nội" và "ngoại" chủ yếu từ 4 đến 6 triệu đồng, cao điểm có lúc lên tới kỷ lục 6,9 triệu đồng.

Trong khi vàng trong nước hầu như ít thay đổi sáng nay, giá quốc tế đã leo khá nhanh sau khi mở cửa. Tính đến 9h22 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.382,2 USD, có thêm 5 USD sau mở cửa và tương đương 35,19 triệu đồng mỗi lượng.

Thanh Bình (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Chênh lệch giá vàng thấp nhất trong 5 tháng