Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:10 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cấp phép dự án nhà ở : phải ghi rõ tiến độ từng hạng mục

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 10/07/2014 7:56 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề:
Liên quan đến quy trình cấp phép, Sở Xây dựng TPHCM vừa đề nghị các chủ đầu tư dự án nhà ở phải ghi rõ tiến độ khởi công, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án và xem đây như một sự cam kết của nhà đầu tư với dự án của mình. Nếu nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ như đã cam kết thì sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Một dự án xây dựng chung cư tại quận Thủ Đức - Ảnh: Đình Dũng.

Phát biểu giải trình bổ sung tại phiên chất vấn kỳ họp HĐND TPHCM diễn ra sáng nay (10-7), Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Trần Trọng Tuấn cho biết, Sở Xây dựng và UBND các quận huyện đang có đợt tổng kiểm tra, rà soát các dự án nhà ở được thành phố chấp thuận địa điểm đầu tư. Nội dung rà soát là về tiến độ đầu tư, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của từng dự án để giải quyết những vướng mắc, khó khăn và xử lý trách nhiệm của các chủ đầu tư có những vi phạm trong xây dựng.

Kết quả rà soát và xử lý sẽ được Sở Xây dựng báo cáo UBND thành phố trong thời gian sắp tới.

Từ việc rà soát tiến độ các dự án được UBND thành phố giao đất, Sở Xây dựng nhận thấy thời gian tới, trong các quy trình thủ tục chấp thuận cho các dự án nhà ở cấp phép mới, phải ghi rõ tiến độ khởi công, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án. "Đó xem như một sự cam kết của nhà đầu tư đối với việc thực hiện dự án, nếu nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ như đã cam kết thì sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định", ông Tuấn đề nghị.

Liên quan đến vấn đề thu hồi, hủy bỏ văn bản pháp lý của nhà nước trong việc thỏa thuận địa điểm đầu tư, ông Nguyễn Hữu Tín thông tin thêm rằng tính từ khi thực hiện Nghị quyết 16/2012/NQ-HĐND TPHCM năm 2012 đến nay, tổng số dự án được thu hồi, hủy bỏ văn bản pháp lý của nhà nước về chấp thuận địa điểm đầu tư là 536 dự án với tổng diện tích 5.396 héc ta.

Thống kê chung của UBND thành phố cho thấy hiện toàn thành phố có 1.386 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích hơn 11.770 héc ta. Trong đó, diện tích hoàn thành chiếm khoảng 13%, khoảng 15% đang xây dựng, 61,6% diện tích ngưng triển khai và còn lại là đã bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư.

Văn Nam (TBKTSG)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Cấp phép dự án nhà ở : phải ghi rõ tiến độ từng hạng mục