Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cần Thơ sẽ dỡ 100 phòng trọ của Việt kiều xây lấn rạch

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 07/07/2016 8:00 AM

   Chế độ đọc sách   

Tại cuộc họp báo định kỳ hôm 6-7, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết quận đã phối hợp với UBND phường An Bình để xử lý trường hợp bà Võ Thị Thu Hương, một Việt kiều Mỹ, vi phạm xây dựng.

“UBND TP vừa chỉ đạo quận giải quyết rốt ráo và chúng tôi cương quyết không bao che. Ngoài ra, quận cũng đã kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cán bộ có liên quan” - ông Ánh nói.

Vị trí trên được quy hoạch là đất giao thông và sân bóng nên địa phương chỉ cấp giấy phép xây dựng tạm đối với đất ở. Riêng đất nông nghiệp nghiêm cấm xây dựng. Tại khu vực này, bà Hương có gần 1.500 m2, trong đó đất thổ cư chỉ gần 230 m2. Bà Hương được cấp phép xây tạm nhà ở nhưng xây sai giấy phép. Ngoài ra, bà Hương còn xây trên 100 phòng trọ trên đất nông nghiệp, lấn mương rạch công cộng.


Căn nhà này xây sai phép phần lửng nên bị buộc tháo dỡ phần vi phạm. Ảnh: VQ

Theo ông Ánh, UBND phường đã lập biên bản vi phạm và xử phạt bà Hương với tổng số tiền là 32 triệu đồng, đồng thời buộc bà Hương tháo dỡ nhà trọ và phần diện tích sai phép. Tuy nhiên, từ tháng 12-2015 đến tháng 3-2016, bà Hương không chấp hành nên UBND quận ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm.

Ngoài ra, quận cũng yêu cầu Đảng ủy, UBND phường An Bình tổ chức kiểm điểm, kỷ luật các cán bộ có sai phạm và phường đã thực hiện. Cụ thể, ông Huỳnh Hà Nhi, Phó Chủ tịch UBND phường và ông Nguyễn Trung Kiên, cán bộ địa chính phường, bị kiểm điểm.

Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, tại cuộc họp HĐND phường An Bình, ông Nhi không tái cử phó chủ tịch UBND phường nhưng được bầu làm phó chủ tịch HĐND phường.

Gia Tuệ (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Cần Thơ sẽ dỡ 100 phòng trọ của Việt kiều xây lấn rạch