Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 09:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cần rà soát kỹ lưỡng đối tượng mua nhà ở xã hội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/01/2014 8:45 PM

   Chế độ đọc sách   

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu phải rà soát kỹ lưỡng tránh tình trạng lợi dụng chính sách để đầu cơ.

Ngày 14/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đi kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Khu đô thị Đặng Xá có quy hoạch tổng thể trên 68ha, trong đó đất ở chiếm 17ha; đất xây dựng nhà ở xã hội chiếm 13ha. Với 13ha quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội chủ đầu tư dự án dự kiến đầu tư xây dựng hơn 4.000 căn hộ. Đến nay đã thực hiện xong 2.100 căn hộ. Số còn lại sẽ tiếp tục triển khai xây dựng tại khu đô thị Đặng Xá 2, với các căn hộ có diện tích từ 50 đến 70m2 đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, nhà ở xã hội đang là vấn đề lớn, cấp thiết, việc xây dựng nhà ở xã hội là đáp ứng nguyện vọng lớn của người dân. Đây là một sự lựa chọn đúng, vì vậy, cần tránh cách làm manh mún; việc cấp phép cần lựa chọn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có tiềm năng về vốn, năng lực cũng như uy tín.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu, trong quá trình xét duyệt đối tượng mua nhà phải rất chú trọng, rà soát kỹ lưỡng để xác định đúng đối tượng thật sự có nhu cầu, bảo đảm công bằng xã hội, tránh tình trạng lợi dụng chính sách để đầu cơ. Vì đây là quỹ nhà ở mà thành phố có nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi./.

Huy Nam (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Cần rà soát kỹ lưỡng đối tượng mua nhà ở xã hội