Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm 6%

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/01/2013 7:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Nghiên cứu của Savills VN cho thấy tại Hà Nội căn hộ có giá dưới 2 tỷ và dưới 1 tỷ đồng/căn còn chiếm một tỷ lệ quá nhỏ so với nhu cầu và tác động của giảm lãi suất chưa rõ nét...

> Bất động sản Singapore chưa hạ nhiệt, cổ phiếu CapitaLand rớt giá
> Giải pháp nhà ở cho người thu nhập thấp
> Bất động sản 24h: Ngân hàng xuống tiền giải cứu dự án

Căn hộ chung cư Đại Thanh - Hà Đông được bán với giá 10- 14 triệu đồng/m2. Ảnh: Minh Đức.

Ông Trần Như Trung, Phó giám đốc Savills Hà Nội cho biết, tỷ lệ căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng hiện mới chỉ chiếm khoảng 6% tổng lượng cung và tập trung tại các vị trí xa trung tâm. Trường hợp giá tiếp tục giảm mạnh thì tỷ trọng căn hộ loại 1 tỷ đồng trở xuống cũng chỉ chiếm tối đa là 10% và căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng/căn cũng chỉ chiếm khoảng 15% tổng cung của thị trường.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Như Trung cho rằng kể cả trường hợp đẩy mạnh phát triển nhà xã hội thì trong năm 2013, tỷ lệ căn hộ nhà xã hội cũng chỉ chiếm tỷ lệ khá nhỏ so với tổng cung của thị trường. Do vậy sự tác động của mảng sản phẩm này với thị trường sẽ không nhiều.

Thống kê của Savills VN cho thấy, có nhiều dự án tại khu vực Hà Nội mở rộng giá đã giảm tới 50% so với 1-2 năm trở về trước, thậm chí có dự án giá đã giảm về bằng đúng giá bán ban đầu. Dự án căn hộ có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 chủ yếu nằm tại quận Hà Đông, Hoàng Mai, huyện Hoài Đức. Trong quý IV-2012, thị trường biệt thự, liền kề tính thanh khoản thấp, giá trung bình toàn thị trường đã giảm khoảng 30%. Tại Hoài Đức, Mê Linh, Chương Mỹ, Đan Phượng...giá đã quay trở về bằng giá gốc. Đánh giá về các giải pháp hỗ trợ thị trường, Savills VN cho rằng đây không phải là giải pháp “một sớm một chiều” có thể làm nóng thị trường vì có nhiều quy định phải chờ đến giữa năm 2013 mới được thông qua như là việc giảm thuế VAT.

Ngoài ra năm 2013, Hà Nội có nguồn cung nhà ở khá dồi dào với khoảng 1400 căn hộ dịch vụ và 15.400 căn hộ để bán thuộc 21 dự án sẽ được tung ra thị trường, trong đó tập trung tại các huyện như Từ Liêm, quận Hà Đông... “Kết quả khảo sát cho thấy tác động của lãi suất giảm với thị trường chưa nhiều”-ông Trần Như Trung nhận xét. Đại diện Công ty CP tư vấn bất động sản BDS cho rằng điều quan trọng là niềm tin với thị trường chưa thực sự trở lại với nhà đầu tư và giao dịch chủ yếu thời điểm này vẫn là đáp ứng nhu cầu mua nhà giá rẻ để sử dụng...

Theo Minh Tuấn (Tiền Phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Căn hộ dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm 6%