Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 23:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Căn hộ dịch vụ phía Tây Hà Nội hút khách

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/01/2013 11:03 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 4/2012 của Savills Việt Nam, thị trường căn hộ dịch vụ phía Tây Hà Nội đang trở thành điểm thu hút các chuyên gia nước ngoài. Số căn cho thuê được ở các quận Cầu Giấy và Từ Liêm đã tăng 9% theo quý, mức tăng cao nhất trong các khu vực nghiên cứu.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Theo Savills, tổng nguồn cung gồm khoảng 2.900 căn, tăng 1% theo quý và theo năm do có 2 dự án hạng B ở quận Hoàn Kiếm mới đi vào hoạt động. Nguồn cầu căn hộ dịch vụ tăng nhẹ 2,6% so với quý 3/2012 và 12% so với năm 2011.

Công suất thuê trung bình của toàn thị trường đạt 83,8%, tăng 1,4 điểm phần trăm theo quý, trong khi giá thuê trung bình đạt 557 nghìn đồng/m2/tháng, tăng 0,3% theo quý. Trong đó, hạng A là hạng duy nhất tăng cả giá thuê và công suất thuê với 691 nghìn đồng/m2/tháng và công suất thuê tăng lên 80% trong quý 4/2012. Do có sự linh hoạt trong thời gian cho thuê, các dự án ở phía Tây Hà Nội có đóng góp lớn nhất trong việc tăng công suất thuê của hạng A.

Công suất thuê của hạng B đạt 91%, tăng 3 điểm phần trăm theo năm nhưng giảm 1 điểm phần trăm theo quý do nguồn cung tăng. Giá thuê của hạng B giữ nguyên ở mức 431 nghìn đồng/m2/tháng so với quý trước và tăng 2% theo năm.

Riêng có công suất thuê của căn hộ hạng C là sụt giảm, chỉ còn 87% trong quý này. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ quý quý 4/2011, công suất của hạng C xuống dưới 90%. Trong khi đó, giá thuê đã giảm trong 2 quý liên tiếp, xuống 331.000 nghìn đồng/m2/tháng, giảm 1,2% theo quý nhưng giữ nguyên theo năm.

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Căn hộ dịch vụ phía Tây Hà Nội hút khách