Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 19:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cà Mau: Bồi thường 259 triệu đồng vì cấp đất tranh chấp

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/07/2015 9:58 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 2-7, nguồn tin từ huyện Phú Tân, Cà Mau cho biết huyện này vừa làm việc với Thanh tra tỉnh Cà Mau và khẳng định giữ quan điểm sáu cán bộ làm sai phải bồi thường cho bà Lê Thị Hoa 259 triệu đồng.

Hình minh họa

Quyết định bồi thường này đã được UBND huyện Phú Tân ban hành vào ngày 17-11-2014 nhưng do có một cán bộ khiếu nại nên thanh tra tỉnh phải làm rõ. Hiện Thanh tra tỉnh Cà Mau đang trong quá trình kết luận khiếu nại của cán bộ này là đúng hay sai.

Theo hồ sơ vụ việc, vào năm 2008, bà Nguyễn Thị Hai chuyển nhượng phần đất 120 m2 tại thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, Cà Mau) cho bà Lê Thị Hoa với giá 200 triệu đồng. Đến tháng 1-2009, bà Hoa được UBND huyện Phú Tân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất này. Tuy nhiên, sau đó con bà Hai khiếu nại và UBND đã ra các quyết định hủy bỏ quyết định cấp chủ quyền cho bà Hoa (do quá trình cấp đất sai, đất đang tranh chấp nhưng huyện vẫn cấp chủ quyền). Tháng 5-2012, sau khi thua kiện hành chính ở hai cấp tòa (bà Hoa kiện quyết định hủy bỏ quyền sử dụng đất của mình), bà Hoa đã làm đơn gửi đến UBND huyện Phú Tân yêu cầu bồi thường thiệt hại theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Xác định thiệt hại của bà Hoa là do các cán bộ thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Tân gây ra nên UBND huyện Phú Tân buộc trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (lúc này là ông Cao Trọng Hữu) cùng các thuộc cấp ở bộ phận Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm bồi thường 100% cho bà Hoa. Song ông Hữu khiếu nại cho rằng trách nhiệm bồi thường không thuộc bản thân mình mà thuộc các thuộc cấp tham mưu ở Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất.

 

Trần Vũ (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Cà Mau: Bồi thường 259 triệu đồng vì cấp đất tranh chấp