Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 16:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Buổi công bố đồ án quy hoạch gây bức xúc

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 02/04/2013 3:58 PM

   Chế độ đọc sách   

Sáng 2.4, tại UBND phường Bình An (quận 2, TP.HCM), hàng trăm người đã đến dự buổi công bố đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị chỉnh trang kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

> Chủ tịch tỉnh Hà Nam: Kiên quyết thu hồi đất dự án chậm tiến độ
> Giảm diện tích căn hộ tối thiểu xuống 25m2
> TP.HCM: Công bố quy hoạch 1/2000 Khu dân cư 36ha phường An Phú

Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến phát biểu tại buổi công bố này đều bức xúc vì trước đó cơ quan chức năng chưa lấy ý kiến người dân, đặc biệt là về các vấn đề có liên quan như đền bù, giải tỏa, an sinh xã hội… Chính sự không rõ ràng này khiến dân hết sức lo lắng và bức xúc. 

“Quận nói đã họp dân hai lần rồi nhưng thực tế là chưa họp lần nào. Hôm nay (2.4) là lần đầu tiên nhưng cách làm lại rất hình thức”, ông Đỗ Chính ở phường Bình An, bức xúc.

Nhiều người dân bất ngờ vì đồ án quy hoạch đã được duyệt nhưng chưa lấy ý kiến của họ

Phó chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết có mặt khi rất nhiều người dân đã bỏ về

Ông Chính còn tỏ ra không hài lòng khi trong thư mời ghi chủ trì buổi công bố là Phó chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết, nhưng ông Khiết lại không có mặt và cũng không giải thích nguyên do về sự vắng mặt này.

“Như vậy là xem thường người dân. Chúng tôi đề nghị Quận ủy, UBND quận phải giải thích rõ ràng với bà con về chuyện này. Đồ án quy hoạch rộng lớn, liên quan đến rất nhiều người dân mà làm kiểu này là không chấp nhận được”, ông Chính phát biểu.

Đến hơn 10 giờ sáng cùng ngày, ông Khiết bất ngờ xuất hiện tại hội trường và cho biết lý do vắng mặt “vì bận họp đột xuất ở UBND thành phố”.

Trước hàng loạt bức xúc của người dân, ông Khiết cho biết, thời gian thực hiện đồ án quy hoạch là ba năm, sau thời gian này mà chính quyền chưa triển khai thực hiện trên thực tế thì sẽ xem xét điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp.

Riêng về quyền lợi của người dân sống trong vùng quy hoạch, ông Khiết khẳng định những ai có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở thì vẫn được quận giải quyết một cách bình thường; những ai có nhu cầu xây mới nhà ở cũng được cấp phép xây dựng nhưng khi thực hiện quy hoạch thì sẽ không được đền bù phần xác nhà.

Vì thế, theo ông Khiết, bà con cần cân nhắc nên xây dựng mới với quy mô như thế nào đó cho phù hợp, không nên xây to quá sẽ gây lãng phí và thiệt hại về sau này.

Đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị chỉnh trang kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích hơn 335 ha tại ba phường An Phú, Bình An, Bình Khánh (quận 2). Dân số dự kiến hơn 56.000 người.

Đồ án đã được UBND TP.HCM phê duyệt ngày 17.10.2012. Chủ đầu tư là Ban quản lý quy hoạch xây dựng, đơn vị tư vấn quy hoạch là Công ty TNHH HOK Việt Nam. Kinh phí làm đồ án, theo Phó chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết, xấp xỉ 1 triệu USD.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, quận 2 là địa bàn có rất nhiều quy hoạch đang triển khai dự án dang dở và cũng còn nhiều hộ dân bị thiệt thòi vì phải sống trong vùng quy hoạch “treo”.

Đình Phú (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Buổi công bố đồ án quy hoạch gây bức xúc