Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 15:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

"Brexit" đe dọa "ngôi vương" của London trên thị trường hối đoái

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 09/04/2016 8:16 PM

   Chế độ đọc sách   

Vai trò của London như một trung tâm giao dịch tiền tệ chính của thế giới sẽ bị đe dọa trong trường hợp người dân Anh nói "có" với quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)- tức "Brexit”- trong cuộc trưng cầu ý dân dự kiến diễn ra vào ngày 23/6 tới.
Đó là kết quả khảo sát 12.000 chuyên gia phân tích thị trường do Hiệp hội Thị trường Tài chính (ACI) thực hiện. Theo đó, kịch bản "Brexit" nếu xảy ra sẽ có lợi cho các trung tâm giao dịch tài chính như Frankfurt (Đức), Paris (Pháp), New York (Mỹ), trong đó, Frankfurt sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.
 
Thị trường London xử lý khoảng một nửa trong tổng số 5.000 tỷ USD giá trị các giao dịch trên thị trường tiền tệ toàn cầu mỗi ngày và là nơi tập trung nguồn vốn đầu tư khổng lồ của các tổ chức tín dụng lớn trên thế giới. Nhiều quan chức EU cảnh báo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể không cho phép London giữ vị trí là trung tâm giao dịch chính đối với đồng euro một khi nước Anh rời khỏi liên minh 28 thành viên này.
 
Kết quả khảo sát trên cũng cho thấy 80% chuyên gia tin rằng người Anh sẽ bỏ phiếu ở lại EU.
 
Trong một thông tin có liên quan, ông Jamie Dimon, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co (Mỹ), cho rằng "Brexit" nếu xảy ra sẽ tạo ra nguy cơ bất ổn kinh tế kéo dài nhiều năm đối với "xứ sở sương mù".
 
Đề cập đến vấn đề này trong thư gửi đến các cổ đông, ông Dimon nói rằng nền kinh tế Anh và EU vẫn sẽ bị thiệt hại nặng nề ngay cả khi nước Anh có thể nhanh chóng tiến hành đàm phán lại về hàng trăm thỏa thuận liên quan tới thương mại và các lĩnh vực khác sau khi rời khỏi EU. Còn trong một kịch bản xấu hơn, theo ông Dimon, các nước EU có thể tiến hành một số biện pháp trả đũa thương mại đối với Anh.

Chính phủ

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > "Brexit" đe dọa "ngôi vương" của London trên thị trường hối đoái