Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 13:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Brexit có thể mang lại cơ hội ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/07/2016 8:34 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo các chuyên gia JLL, Brexit có thể mang lại cơ hội ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế mặc dù tâm lý thị trường nhìn chung sẽ vẫn còn dè dặt. Tại châu Á Thái Bình Dương, khách mua nhà nội địa và các công ty đa quốc gia đang phục vụ nền kinh tế trong nước sẽ giúp khu vực tách biệt khỏi biến động này.

Anthony Couse, Giám đốc điều hành JLL tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết, thế giới đang dần cảm nhận được những dư âm của việc nước Anh rời khỏi EU sự sụt giảm tạm thời về nhu cầu của các khách thuê châu Á đang hoạt động tại Anh có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong dài hạn, khi quá trình đàm phán rời khỏi EU của Anh có kết quả rõ ràng thì niềm tin của thị trường sẽ hồi phục.

Đối với thị trường bất động sản, sẽ có những điều chỉnh nhất định nhưng sau đó thị trường sẽ có xu hướng tăng khi các cơ hội xuất hiện trở lại tại các thị trường trọng yếu và khi người ta nhận ra những lợi ích của đồng bảng Anh đã yếu đi. Trong bối cảnh chính trị và kinh tế hiện tại của nước Anh, các nhà đầu tư và khách thuê nhà đến từ châu Á Thái Bình Dương sẽ cần có thời gian để hấp thu những ảnh hưởng của sự kiện trước khi đưa ra quyết định trung hoặc dài hạn.

Alistair Meadows, Giám đốc tập đoàn vốn quốc tế của JLL tại châu Á Thái Bình Dương cho biết, châu Á vẫn còn một lượng vốn đáng kể sẵn sàng để đầu tư vào các thị trường quốc tế. Những ảnh hưởng ngắn hạn của Brexit sẽ làm cho dòng vốn này chảy vào các thị trường trong khu vực với mức độ minh bạch như tại London, ví dụ như Sydney.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư tổ chức dài hạn tại châu Á, London có nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới. Biến động thị trường sau sự kiện Brexit có thể tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư châu Á trong vòng 6 đến 12 tháng tới. 

Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, nhiều khả năng sẽ có một vài dự án đầu tư tại châu Á Thái Bình Dương bị hoãn lại trong ngắn hạn, đặc biệt là những dự án mà các nhà đầu tư châu Âu chiếm tỷ trọng cao. Tuy nhiên, theo quy luật của thị trường vốn toàn cầu, bất kỳ khoảng trống nào mà các nhà đầu tư châu Âu để lại cũng sẽ nhanh chóng được tận dụng bởi nguồn vốn từ các thị trường khác. 

PV

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Brexit có thể mang lại cơ hội ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế