Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bồi thường chậm, 29 dự án không được gia hạn

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 22/11/2012 9:45 AM

   Chế độ đọc sách   

Sau khi rà soát tình hình giải phóng mặt bằng của các dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư trên địa bàn TPHCM, Sở TN-MT TPHCM đã đưa ra 29 dự án (10 dự án tại khu Nam TP và 19 dự án còn lại thuộc các quận - huyện) có tiến độ bồi thường chậm, dưới 50%.

Trong đó, có một số mặt bằng chưa đền bù được phần trăm nào như: dự án nhà ở tại phường Cát Lái - Bình Trưng Đông quận 2 của Công ty CP Đầu tư và tư vấn DN VNS, dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ căn hộ Bình Tây Plaza tại đường Thành Thái quận 10 của Công ty CP Đầu tư Xây dựng phát triển nhà Hoàng Phúc, Khu dân cư - thương mại - trường học - bệnh viện tại phường Tân Hưng quận 7 của Công ty CP Đầu tư Hoàng Tháp, Chung cư thương mại - Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao - Công viên cây xanh tại phường Bình Thuận quận 7 của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Bất động sản Anh Quân…

Sở TN-MT TPHCM cho biết, sẽ có văn bản gửi chủ đầu tư dự án để thông báo việc không tiếp tục gia hạn văn bản thuận địa điểm đầu tư theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Đồng thời, sở cũng đã gửi danh sách cụ thể của 29 dự án cùng với tên chủ đầu tư đến Sở Xây dựng và UBND các quận - huyện để thực hiện theo yêu cầu của UBND TPHCM. Sở TN-MT đề nghị UBND quận - huyện công bố công khai việc không tiếp tục gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư của 29 dự án này tại UBND phường xã thị trấn và UBND các quận - huyện (nơi có dự án) để người dân biết.

Theo đó, người sử dụng đất được thực hiện các quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về đất đai. Sở này cũng đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận - huyện và các cơ quan liên quan xem xét, hướng dẫn chủ đầu tư lập thủ tục theo quy định. Ngoài ra, Sở TN-MT cũng yêu cầu Ban quản lý khu Nam báo cáo tình hình thực hiện dự án đối với 10 dự án có tiến độ bồi thường chậm, đạt dưới 50% thuộc khu Nam để báo cáo với UBND TPHCM.

Theo H.NH (SGGP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Bồi thường chậm, 29 dự án không được gia hạn