Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 01:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

BOE cảnh báo thị trường bất động sản Anh đang gặp vấn đề

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 19/05/2014 11:06 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh đã lên tiếng cảnh báo những rủi ro về bong bóng nhà đất ở Anh.

Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh

Những cảnh báo này được ông Mark Carney cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình truyền hình Sky News vào ngày chủ nhật. Ông cho rằng: “Giá nhà tăng phi mã như hiện nay buộc giới chức Anh phải cẩn trọng hơn và tìm cách ngăn chặn nguy cơ đổ vỡ”.

Một năm nay, giá nhà Anh đã tăng khoảng 10%, điều nay cho thấy bất động sản Anh đang đối mặt với nguy cơ bùng nổ bong bóng bất động sản.

Mark Carney cho rằng: Trong bối cảnh nền kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi sau khủng hoảng, Anh không thể tạo ra những khoản nợ mới đe dọa đến mỗi cá nhân và làm chậm lại tốc độ tăng trưởng về trung hạn.

Trong thời gian tới ngân hàng sẽ kiểm tra thủ tục cho vay để mọi người có thể nhận được các khoản thế chấp nếu họ có đủ khả năng, nếu không, hồ sơ đó sẽ bị loại ngay lập tức.

Dự kiến vào tháng 6, Ủy ban Chính sách tài chính của BoE sẽ có một cuộc họp để thảo luận về tình hình giá nhà và đưa ra giải pháp cụ thể để kiểm soát thị trường nhà ở. Một trong những lựa chọn mà BoE có thể đề xuất với Bộ Tài chính Anh là giảm bớt quy mô chương trình hỗ trợ mua nhà hiện nay.

Gia Bảo (CNBC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > BOE cảnh báo thị trường bất động sản Anh đang gặp vấn đề