Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 05:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ Xây dựng thúc các tỉnh thành giải quyết các vướng mắc quanh gói tín dụng 30.000 tỷ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 31/07/2013 2:26 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ hỗ trợ nhà ở, Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở cho người dân cũng như nhanh chóng chuyển đổi công năng dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi công năng dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội là yêu cầu bức thiết với thị trường trong thời điểm hiện nay

Thông tin cụ thể như sau:

Đối với hộ gia đình, cá nhân: UBND xã (phường) xác nhận thực trạng nhà ở (số thành viên trong hộ gia đình và diện tích nhà ở) tại địa chỉ mà người xin xác nhận có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú và thực tế đang sinh sống tại đó. Người đứng đơn xin xác nhận về thực trạng nhà ở phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nếu đã có nhà ở khác trong địa giới hành chính của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có dự án nhà ở mà người đứng đơn muốn vay vốn để thuê, mua nhà ở.

UBND các tỉnh/thành có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã (phường) tổ chức thực hiện việc xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở theo quy định tại Thông tư số 07/2013/TT-BXD của Bộ Xây dựng, không để trường hợp người dân đến nhưng không được xác nhận mà không có lý do.

Đối với tổ chức là doanh nghiệp: Ban hành các quy định cụ thể nhằm giảm thiểu các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chuyển đổi công năng dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 02/2013/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Bộ Xây dựng thúc các tỉnh thành giải quyết các vướng mắc quanh gói tín dụng 30.000 tỷ