Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ Xây dựng thanh tra chung cư phải thuê cổng vào nhà

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 24/11/2015 2:20 PM

   Chế độ đọc sách   

Quyết định thanh tra bao gồm 4 dự án là Sky City 88 Láng Hạ, chung cư Yên Hòa - Thăng Long và 2 công trình văn phòng sau khi cơ quan quản lý nhận được các khiếu nại về việc cơi nới, xây dựng không phép...

> Ở chung cư cao cấp phải thuê cổng vào nhà

Bộ Xây dựng vừa có Quyết định về thanh tra làm rõ nội dung công dân khiếu nại, tố cáo của một số chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, đoàn sẽ thanh tra 2 dự án chung cư gồm Sky City 88 Láng Hạ (chủ đầu tư Công ty TNHH Hanotex) và Yên Hòa – Thăng Long (chủ đầu tư Công ty TNHH Thăng Long). Bên cạnh đó, 2 dự án văn phòng gồm trụ sở Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội và tòa nhà LOD số 38 Trần Thái Tông cũng nằm trong diện bị thanh tra.  

Cơ quan này cho biết sẽ thanh tra công tác thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật, quy hoạch chi tiết được duyệt, tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc được chấp thuận, giấy phép xây dựng được cấp...

Trước đó, liên quan đến tòa chung cư Sky City 88 Láng Hạ, cư dân đã có khiếu nại về việc chủ đầu tư đòi lại 2 phần 3 diện tích cổng vào với lý do đây là phần đất đi thuê. Trong khi người dân cho biết, thời điểm mở bán dự án cách đây 7 năm, Hanotex quảng cáo phần đất này đã được mua lại.

Ngoài ra, khách hàng còn cho rằng chủ đầu tư tự ý cơi nới một số diện tích không đúng như trong giấy phép. Vài ngày trước, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Sở Xây dựng và UBND quận Đống Đa xử lý những sai phạm của chủ đầu tư trong việc cơi nới thêm penthouse không phép, hoàn thành hệ thống gas trung tâm... Tuy nhiên, liên quan đến phần diện tích cổng vào thì cơ quan này không đề cập.

Chung cư Yên Hòa - Thăng Long cũng bị cư dân tố bàn giao nhà chậm, mập mờ diện tích chung - riêng, chưa hoàn thiện một số hạng mục, thậm chí cho sử dụng sai mục đích tầng kỹ thuật và tầng thượng tòa nhà... Trong khi đó, 2 dự án văn phòng bị thanh tra do có thông tin liên quan đến việc thi công không phép.

 

Ngọc Tuyên (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bộ Xây dựng thanh tra chung cư phải thuê cổng vào nhà