Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm để xảy ra vụ 8B Lê Trực

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/10/2015 6:26 PM

   Chế độ đọc sách   

Chiều 11.10, Bộ Xây dựng cho biết đã gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.Hà Nội xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Công trình 8B Lê Trực - Ảnh: Lê Quân

Bộ Xây dựng nêu quan điểm thống nhất với báo cáo về sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực của UBND TP.Hà Nội gửi Chính phủ ngày 30.9, và tái khẳng định: Dự án 8B Lê Trực được thực hiện theo chủ trương của Nhà nước về di dời cơ sở sản xuất trong khu vực nội đô, quá trình kéo dài từ năm 2008, từng nhiều lần điều chỉnh cho phù hợp quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, “các sai phạm của chủ đầu tư trong việc xây dựng công trình sai so với giấy phép được cấp là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình dáng công trình và không gian kiến trúc cảnh quan khu vực gây bức xúc trong xã hội. Trách nhiệm này thuộc về chủ đầu tư và các cơ quan có chức năng quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã để xảy ra việc xây dựng công trình sai phép của chủ đầu tư”.
 
Từ quan điểm trên, Bộ này kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) theo quy đinh của pháp luật.
 
Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội xem xét xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã để xảy ra vi phạm trong quá trình xây dựng công trình; đồng thời, kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo TP.Hà Nội cần có kế hoạch, phương án, tiến độ cụ thể để sớm xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án này
 

Lê Quân (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm để xảy ra vụ 8B Lê Trực